#1 Lá số Tử vi – Lá số Tử vi trọn đời

Sinh tháng nhuận:


Liên hệ

ĐỊA CHỈ: PHÒNG 401 SỐ 21 ĐƯỜNG TRUNG YÊN 11A, TRUNG HÒA CẦU GIẤY HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: 0566.09.7777 (SƠN CHU)

EMAIL: [email protected]

Lá số tử vi là gì ?

Tử Vi Đẩu Số cùng với Tứ Trụ là hai đại môn phái của mệnh lí học truyền thống Trung Quốc. Tử Vi Đẩu Số được xếp vào vị trí thứ nhất trong “Ngũ đại thần số”(năm môn thuật số lớn), gọi là “Thiên hạ đệ nhất thần số”.

Tử Vi Đẩu Số mang sắc thái thần bí của vũ trụ quan Đạo gia, đồng thời cũng rất chú trọng hoàn cảnh xã hội và ý nghĩa sâu xa của mối quan hệ xã hội của con người. Nó xuất phát từ quan niệm “Thiên Nhân hợp nhất” (thiên nhiên và con người hợp nhất) và thuyết âm dương ngũ hành, kết hợp với môn tinh tượng cổ đại, căn cứ vào hoàn cảnh không – thời gian tại thời điểm nào đó sinh ra để diễn thành mệnh bàn, liên hệ với các hào quẻ trong sách Chu Dịch, để dự đoán về khuynh hướng mệnh vận cũng như cát hung họa phúc của một đời người.

Tử vi đẩu số là một môn Chiêm tinh học, nghiên cứu sự ứng hợp giữa các tinh tú trong vũ trụ với con người.

Tử vi 紫微 = chòm sao Tử vi

Đẩu = Sao (tinh đẩu)

Số = Số mệnh

GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN TỬ VI ĐẨU SỐ

Tử Vi Đẩu Số cùng với Tứ Trụ là hai đại môn phái của mệnh lí học truyền thống Trung Quốc. Tử Vi Đẩu Số được xếp vào vị trí thứ nhất trong “Ngũ đại thần số”(năm môn thuật số lớn), gọi là “Thiên hạ đệ nhất thần số”.

Tử Vi Đẩu Số mang sắc thái thần bí của vũ trụ quan Đạo gia, đồng thời cũng rất chú trọng hoàn cảnh xã hội và ý nghĩa sâu xa của mối quan hệ xã hội của con người. Nó xuất phát từ quan niệm “Thiên Nhân hợp nhất” (thiên nhiên và con người hợp nhất) và thuyết âm dương ngũ hành, kết hợp với môn tinh tượng cổ đại, căn cứ vào hoàn cảnh không – thời gian tại thời điểm nào đó sinh ra để diễn thành mệnh bàn, liên hệ với các hào quẻ trong sách Chu Dịch, để dự đoán về khuynh hướng mệnh vận cũng như cát hung họa phúc của một đời người.

Vào khoảng thời kì Bắc Tống (北宋, 960-1127), một nhân vật quan trọng của Đạo gia là Trần Đoàn (Trần Hi Di) đã sáng tạo nên Tử Vi Đẩu Số, mà tiền thân của nó là Thập Bát Phi Tinh, và chịu ảnh hưởng của thuật chiêm tinh Ấn Độ. Trần Đoàn  người đất Hoa Sơn, ngày nay về phía Nam huyện Hoa Âm tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc là người có học thức uyên bác, hiệu là Phù Dao Tử, tinh thông dịch học, chịu ảnh hưởng rất sâu đậm tư tưởng Đạo gia. Ông đã tổng kết Đạo pháp nội đan, trước tác gồm có Dịch long đồ, Tiên thiên đồ, Vô cực đồ, là tiên phong trong trào lưu về phương pháp tu luyện của Đạo gia từ đời Tống trở về sau, có sức ảnh hưởng to lớn vào thời ấy và hậu thế. Người đời sau gọi ông là Hi Di Lão Tổ.

ĐẶC ĐIỂM CỦA BỘ MÔN TỬ VI ĐẨU SỐ

Xuất phát điểm của khoa học mệnh lí Tử Vi Đẩu Số là quan niệm “Thiên nhân hợp nhất” (Thiên nhiên và con người là một) và học thuyết âm dương ngũ hành, trên cơ sở trình tự luận đoán mệnh lí thông thường, kết hợp với những đặc điểm, địa vị tôn quý hay thấp hèn của các cát tinh (sao lành), hung tinh (sao dữ), hóa tinh (sao hóa) trong khu vực chòm sao Tử vi thuộc chính cung nằm chính giữa vùng trời phía bắc, cùng quy luật vận động xuôi ngược  của chúng đối với trái đất, từ đó xem lại những hàm nghĩa mệnh lí khác nhau, do đó mà Tử Vi Đẩu Số có những đặc điểm và phương pháp của riêng mình.

Phương pháp cơ bản của Tử Vi Đẩu Số là căn cứ vào năm, tháng, ngày, giờ sinh để định ra cung mệnh, căn cứ vào đó để luận đoán về địa vị, nhân cách, tình trạng giàu nghèo, lành dữ trong một đời người, sau đó lần lượt định ra các cung: Huynh đệ (anh chị em), Phu thê (vợ chồng), Tử tức (con cái), Tài bạch (bủa cải), Tật ách (bệnh tật), Thiên di (di dời, xuất ngoại), Nô bộc (giao hữu, bạn bè cấp dưới), Quan lộc (công việc, sự nghiệp), Điền trạch (nhà cửa-ruộng vườn), Phúc đức (họ hàng, tổ tiên), Phụ mẫu (cha mẹ) để bày ra mệnh bàn. Sau đó, quan sát tổ hợp các sao ở mỗi cung để luận đoán mệnh lí đẩu số của chúng. Sau cùng, thông quan tứ Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kị để tìm hiểu về các xu hướng biến hóa.

Ý NGHĨA VĂN HÓA CỦA TỬ VI ĐẨU SỐ

Là lí luận quan trọng của mệnh lí học truyền thống Trung Quốc, Tử Vi Đẩu Số không phải tồn tại độc lập, mà là một hệ thống mệnh lí hoàn chính dung nạp rất nhiều khái niệm hạt nhân của nền văn hóa và triết học Trung Quốc. Học thuyết Âm dương, học thuyết Nũ hành, lí luận Thiên can Địa chi của thời cổ đại, thậm chí cả thuật chiêm tinh có nguồn gốc từ Ấn Độ, đều được tổng hợp hài hòa trong Tử Vi Đẩu Số, làm cho Tử Vi Đẩu Số có một nội hàm văn hóa vô cùng phong phú.

Tử Vi Đẩu Số vận dụng học thuyết Ngũ hành ngay từ lúc bắt đầu lập mệnh bàn, thiết lập cục số ngũ hành và cục số ngũ hành nạp âm, đồng thời trong quá trình giải đoán mệnh bàn và luận đoán mệnh lí luôn kết hợp mật thiết với quy luật sinh khắc của ngũ hành, vận dung một cách linh hoạt học thuyết ngũ hành thời cổ đại.

Trong thuật Tử Vi Đẩu Số, lí luận Can chi của một mặt thông qua năm, tháng, ngày, giờ sinh để xác lập vị trí của 12 cung, mặt khác còn quyết định bố cục của các sao, nên có thể nói rằng, lí luận can chi có ảnh hưởng mang tính quyết định trên toàn bộ mệnh bàn.

CẤU TRÚC 1 LÁ SỐ TỬ VI

Lá số Tử vi
Lá số Tử vi

Cung chức

Cung vốn là thuật ngữ của thiên văn học, dùng để chỉ vị trí mười hai lần tụ hội của mặt trăng và mặt trời trong quỹ đạo vận hành của mặt trăng và mặt trời trong một năm. Tử Vi đã dùng thuật ngữ này để chỉ những nội dung chủ yếu mà đời người phải trải qua, cùng với những nhân tố chủ yếu liên quan đến vận mệnh của con người. Mỗi một yếu tố trong mệnh bàn đều có một vị trí khác nhau tùy theo từng người.

Phần trung tâm số

Trung tâm lá số là các thông tin về Bạn, bao gồm ngày tháng năm sinh âm lịch và dương lịch, bản mệnh của Bạn, ngũ hành của bản mệnh, tương quan về âm dương và mệnh cục của Bạn.

Ý NGHĨA CÁC CUNG NHÂN BÀN KHÁC TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Các thành phần trong 1 ô của lá số: Dưới đây là hình ảnh mô tả cấu trúc một cung trong lá số tử vi.

Chúng ta có thể nhận thấy các thành phần:

  • Tên của Cung Chức. (Ví dụ ở đây là cung Điền Trạch)
  • Vị trí của cung: ở đây là Tỵ
  • Sao Chính tọa thủ. (Trường hợp cung không có Sao Chính đóng được gọi là cung Vô Chính Diệu)
  • Các Sao Phụ chia làm 2 cấp đi cùng Sao Chính. Thường các sao phụ tinh cấp 1 khi kết hợp với chính tinh sẽ tạo thành bộ sao, có ý nghĩa nổi bật riêng.
  • Sao thuộc Vòng Tràng Sinh, vòng Bác Sĩ, vòng Thái Tuế
  • Đại vận: vận hạn trong 10 năm liên tục, tính theo tuổi âm bắt đầu khởi từ 2,3,4,5 hoặc 6 tuổi, mỗi người sẽ khác nhau.
  • Lưu niên đại vận: vận hạn trong 1 năm

Nguyệt hạn: vận hạn trong 1 tháng

Ý NGHĨA CUNG MỆNH

Cung Mệnh là cung vị then chốt quan trọng nhất trong 13 cung trên lá số, cung này có mối quan hệ qua lại mật thiết với tất cả các cung còn lại, giống như đầu não của con người.

Cung Mệnh là cái bản thể của Bạn từ lúc sinh ra cho đến lúc về với cát bụi, ấy chính là mệnh Trời (thiên mệnh) quy định mọi điều hay dở trong đó. Cung Mệnh chi phối đến mọi cung, mọi vấn đề, và ngược lại, tất cả các cung, tất cả mọi vấn đề đều tác động ngược về Mệnh.

Xem cung Mệnh có thể có thể luận đoán vận mệnh giới hạn của một người. Các sao trong cung Mệnh thể hiện hình dáng, cá tính, xu hướng hành vi, tài năng và thành tựu một đời người.

Ý NGHĨA CUNG THÂN

Cung Thân là một cung đặc biệt trên lá số. Cung này luôn nằm chung với 1 trong 6 cung là: Mệnh ,Phu thê ,Tài bạch,Quan lộc,Thiên Di, Phúc đức. Cung Thân là cái hữu dụng của đương số, tức là nó phản ảnh cái điều kiện, môi trường, khả năng thực thi của Mệnh. Cung Thân cũng tác động đến tất cả các cung, các vấn đề, và ngược lại. Cung Thân dùng đề luận đoán vận thế thực tế của một người. Sức ảnh hưởng của cung Thân tuy thua cung Mệnh nhưng lớn hơn 11 cung còn lại.

Để có thể ví dụ rõ hơn về ý nghĩa của cung Mệnh và cung Thân và sự tương quan giữa hai cung, ta có thể đưa ra hình ảnh cung Mệnh chính là chiếc xe hơi. Có nhiều loại xe hơi do các hãng khác nhau thiết kế với hình dạng, màu sắc, chất liệu, cấu hình phần cứng và phần mềm không giống nhau. Nhưng xét riêng trong một phiên bản xe, với cùng một thiết kế thì việc sản xuất ra dù đến hàng triệu cái trong một quy tình được kiểm soát chặt chẽ thì vẫn tạo ra các xe thực hoàn toàn không giống nhau. Cung Thân chính là chiếc người lái xe thật đã được sản xuất ra và đem vào sử dụng. Nó và cung Mệnh là một thể thông nhất không tách rời.

Ý NGHĨA CÁC CUNG NHÂN BÀN KHÁC TRÊN LÁ SỐ TỬ VI TRỌN ĐỜI

Cung Nô Bộc : Còn gọi là cung giao hữu, dùng để luận đoán về các mối quan hệ giao tế như với đồng nghiệp, người hợp tác làm ăn, bạn bè, cấp dưới.

Cung Thiên Di : Dùng để luận đoán về vận ở bên ngoài, mức độ phát huy tài năng và biểu hiện nắng động của một người.

Cung Tật Ách : Có thể cung cấp những thông tin về thể chất và tình hình sức khỏe của một con người, có ốm đau, bệnh tật gì đặc biệt không.

Cung Tài Bạch : Là cung sinh tài, dùng để luận đoán về tài vận, năng lực và Phương thức quản lý tài chính, tình hình kinh tế của một người.

Cung Tử Tức : Dùng để luận đoán khả năng có thể sinh con cái nhiều hay ít, giới tính nổi trội, cá tính, tư chất và trình độ học vấn của con cái.

Cung Phu Thê : Dùng để luận đoán tình cảm, kết hôn sớm hay muộn, tình trạng của người phối ngẫu, đời sống hôn nhân có mĩ mãn hay Cung Huynh Đệ : Dùng luận đoán mối quan hệ giữa bản thân với anh chị em ruột thịt, anh chị em họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết cho đến việc bản thân có được anh chị em giúp đỡ hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *