Nếu kích hoạt được vị trí tài vị và đặt bàn thờ Thần Tài đúng vị trí, gia chủ sẽ ăn nên làm ra, lộc lá lũ lượt kéo vào nhà.

Phòng khách được coi là không gian chính của ngôi nhà, bởi đây là nơi đón tiếp khách khứa cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, phòng khách còn có mối liên hệ mật thiết với các không gian khác, do đó việc thiết kế và bày trí phòng khách không thể sơ sài được.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí quan trọng nhất của phòng khách chính là tài vị, có vai trò quyết định sự hưng suy về sự nghiệp, tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu kích hoạt được vị trí tài vị và đặt bàn thờ Thần Tài ở đây thì gia chủ sẽ ăn nên làm ra, lộc lá lũ lượt kéo vào nhà.

Vậy vị trí tài vị nằm ở đâu trong phòng cách, cách xác định thế nào?

Hiện nay, phong thủy học được chia làm 3 trường phái lớn là Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Mỗi trường phái thường lại có cách xác định vị trí tài vị khác nhau, cụ thể như sau:

* Xác định tài vị theo Bát Trạch

Theo trường phái này, nếu cửa nằm chính giữa căn nhà thì sẽ có 2 tài vị là 2 góc đáy nhà. Nếu cửa nằm lệch về một bên, tài vị sẽ nằm ở vị trí chéo góc với cửa nhà. Cách xác định tài vị theo Bát Trạch khá đơn giản và dễ sàng, song theo các nhà phong thủy học thì cách này lại không mấy hiệu quả.

* Xác định tài vị theo Huyền Không

Cách này khá phức tạp và thường dành cho người am hiểu sâu về phong thủy, nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Theo Huyền Không, hiện tại đang là giữa vận 8 của hạ nguyên (2004 – 2023), thời kỳ của sao Bát Bạch đương thời đắc vận.

Bên cạnh đó, vận 9 thuộc về sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043 được coi là sao mang lại những điều cát tường, tốt lành. Do đó, tài vị được xác định ở vị trí sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn.

Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp, đòi hỏi có trình độ chuyên môn nên nếu không có kiến thức phong thủy thì khó có thể làm được.

* Xác định tài vị theo Mệnh Lý

Theo Mệnh Lý, vị trí tài vị đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài. Muốn xác định tài vị theo phương pháp này, gia chủ cần nắm rõ ngày sinh (âm lịch) của mình cũng như mình thuộc cung mệnh gì, can chi thế nào.

Đây được coi là cách xác định tài vị mang lại hiệu quả nhất, bởi nó ứng với tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu như xác định đúng, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ sẽ hanh thông.

Ví dụ cụ thể như sau:

Với can ngày là Mậu hoặc Kỷ, tài vị thường nằm tại vị trí cung Hợi, Nhâm, Tý, Quý (tức là từ 322,5 độ tới 22,5 độ).

Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất, tài vị nằm ở vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).

Can ngày là Tân hoặc Canh, tài vị nằm tại vị trí cung Giáp, Ất, Dần, Mão, (khoảng từ 52,5 độ tới 112,5 độ).

Đối với can ngày là Nhâm hoặc Quý, tài vị thường nằm ở vị trí cung Tỵ, Ngọ, Bính Đinh (tức là khoảng từ 142,5 tới 202,5 độ).

* Những lưu ý khác về vị trí tài vị trong phong thủy

– Nếu tài vị nằm ngay phía có cửa sổ, nên đóng thêm ván ép vào tường để che cửa sổ lại.

– Không nên đặt tranh có sóng biển hay thác nước gần vị trí tài vị, vì nó tượng trưng cho tài vận lênh đênh như sóng biển, tiền đến tiền đi.

– Vị trí của tài vị cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng, không để những đồ vật linh tinh xung quanh vì như vậy là không tôn trọng Thần Tài.

– Tại vị trí tài vị không nên trồng cây xương rồng, nếu không tài vận sẽ tổn hại.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.