SAO THÁI ÂM TỌA MỆNH CUNG THÂN

Ngũ hành âm dương sao Thái Âm thuộc âm Thủy, là cát tinh Trung Thiên Đẩu, hóa khí là phú, là chủ Tài Bạch, Điền Trạch, là tượng trưng cho âm tính, nam mệnh đại diện cho mẹ và vợ, nữ mệnh đại diện cho mẹ, bản thân, nữ và sao Thái Dương phân chia chủ về âm dương, ngày đêm.

DUNG MẠO VÀ TÍNH CÁCH

Người có sao Thái Âm tọa mệnh cung Thân, mặt tròn da trắng, mắt mũi thanh tú, đoan trang nhã nhặn, ngôn ngữ cử chỉ nho nhã, có sức hấp dẫn. Thông minh dịu dàng, lãng mạn đa tình, độ lượng khoan hồng, học nhiều biết nhiều, thẳng thắn thích tửu sắc, chắc chắn chính trực, cá tính nội hướng mà giỏi về suy ngẫm, quan sát tỉ mỉ, khả năng lý giải tốt, có tính nhẫn nại, hay nghi ngờ, tình cảm yếu đuối, tinh khiết. Người sinh lúc trăng sáng, vui vẻ an nhàn, thích hưởng thụ, coi trọng niềm vui cuộc sống, ăn mặc cầu kỳ, thích tự do, nhân duyên đẹp, duyên khác giới đẹp, có tài thiên phú về văn chương văn nghệ.

Người sinh lúc trăng tối, nhát gan, lười nhác, giọng nữ, thích thanh khiết nhưng lực bất tòng tâm, dễ chìm đắm trong ảo tưởng, không cối mỏ trong tình cảm, có thể trở thành nghệ thuật gia có phong cách khác biệt, tư tưởng tự do phóng khoáng, khó khiến người khác hiểu được.

Nữ mệnh, da dẻ trắng mà mịn màng, mắt long lanh, rất nữ tính và có tính trẻ con, đa tình, coi trọng bên ngoài, thích lãng mạn, có tư chất nghệ thuật, cá tính dịu dàng, ngọt ngào lương thiện, tâm địa hiền lành, nhưng thiếu chủ kiến, trong lòng có việc đều nói hết ra, dễ bị người khác chi phối. Sau khi kết hôn có thể trở thành vợ đảm mẹ hiền, nhưng không chịu được cuộc sống đơn điệu, thích thay đổi sắp xếp nội thất, ra ngoài du lịch, mong thay đổi. Nếu như sao Thái Âm gặp miếu vượng, tam hợp chiếu sao Thái Dương, thường là quý phụ. Sao Thái Âm lạc hãm lại thêm sao Tứ Sát thì không tốt.

SUY ĐOÁN MỆNH LÝ

Sao Thái Âm chủ về phú, thường là chủ về quý, là chủ Tài Bạch, Điền Trạch. Trong mệnh bàn, ánh sáng của sao Thái Âm thay đổi theo thời khắc khác nhau, ánh sáng cung Mão, Thìn, Tỵ là thế lạc hãm tối nhất; tiếp đến ánh sáng cung Ngọ, Mùi là thế bất đắc địa tối; cung Thân là lợi thế ánh sáng vừa phải; cung Dậu, Tuất thì ánh sáng là vượng thế thứ hai, ánh sáng cung Hợi, Tý, Sửu là thế nhập miếu mạnh nhất; cung Dần giáng xuống vượng thế. Sao Thái Âm cung Dần tượng trưng ánh sáng mặt trăng giờ Dần, là điểm mặt trăng xuống, sao Thái Âm cung Thân tượng trưng cho ánh sáng mặt trăng giờ Thân là điểm trăng lên.

Sao Thái Âm tượng trưng cho “âm” tính, đại diện cho mẹ. Nên bất luận nam nữ mệnh, khi mẹ còn, sao Thái Âm trong cung mệnh có thể dùng suy đoán cát hung của mẹ; sau khi mẹ mất, nữ mệnh sao Thái Âm đại diện cho bản thân; nam mệnh thì đại diện cho vợ, sau khi vợ mất thì sao Thái Âm cung mệnh đại diện cho con gái. Do vậy, muốn suy đoán cát hưng của mẹ, vợ, nữ đều phải lấy sao Thái Âm là gốc.

Trong tử vi đẩu số, phàm là chủ tinh đứng đầu, nếu như sao Tử Vi của hệ sao Bắc Đẩu, sao Thiên Phủ của hệ sao Nam Đẩu, hệ sao Trung Thiên đẩu chia sao Thái Âm, Thái Dương chủ về âm dương, ngày đêm, nếu như đứng một mình cung mệnh, thường chủ về cô độc, lại đều lấy thời ấu thơ là chính. Do vậy, người có sao Thái Âm tọa mệnh, nam hay nữ mệnh đều chủ về một trong phụ mẫu, bạn đời, con cái có hiện tượng thiếu tình cảm, hoặc xa nhiều hơn ở cùng, hoặc sinh li tử biệt, hoặc tình cảm không hòa thuận, hoặc quan hệ không tốt hoặc người kia sức khỏe không tốt trong thời gian dài, hoặc sự nghiệp thất bại trong thời gian dài. Nếu như cung Mệnh sao Thái Âm lạc hãm, lại gặp sao Hóa Kỵ, nữ mệnh bất lợi cho bản thân, nam mệnh thì bất lợi cho vợ, con gái.

Nhật, Nguyệt là sao Trung Thiên Đẩu phân chia âm dương, ngày đêm, mặt trăng chuyển động quanh trái đất không ngừng, nên sao Thái Âm chủ về dịch mã đại diện cho bôn ba vất vả, đặc biệt là là tại vị trí tứ mã chi địa (cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi), cùng cung với sao Thiên Cơ, không thích bị trói buộc, thích cuộc sống tự do tự tại, dễ phải tha hương, phải đi xa mưu sinh phát triển.

Ánh trăng được chia làm thượng huyền và hạ huyền. Nguyệt thượng huyền (khoảng mùng 8 âm lịch) nguyệt huyền triều thượng, do đầu tháng (mùng 1 âm lịch) đêh giữa tháng (ngày 15 âm lịch), mặt trăng dần dần tròn, nên người sinh vào thượng huyền vận thế chuyển từ xấu sang tốt; trăng hạ huyền (khoảng ngày 22, 23 âm lịch), mặt trăng từ tròn chuyển sang khuyết, nên người sinh vào hạ huyền vận thế chuyển từ tốt sang xấu. Sao Thái Âm tọa cung Mệnh, thích người sinh vào giữa tháng, người sinh vào ban đêm, người sinh vào thượng huyền, người sinh vào trung thu, kỵ người sinh khi trăng tối.

Sao Thái Âm chủ lộc khố, cuộc sống vật chất, tinh thần sung túc, viên mãn, tuy không quá coi trọng tiền bạc nhưng là hiểu được cách sử dụng tiền, tiền bạc được tích lũy dần dần mà có, tuyệt đối không giàu có đột ngột, có thể mãn nguyện và vui vẻ, lãng mạn lại đa tình.

Thái Âm, Vũ Khúc, Thiên Phủ đều là tài tinh, nhưng lại có sự khác biệt lẫn nhau:

Tiền tài của sao Vũ Khúc có được do gây dựng sự nghiệp; sao Thiên Phủ thì đầu tư tích lũy mà có; sao Thái Âm thì cần kiệm làm việc tích góp.

Sao Thái Âm và sao Thiên Phủ đều là chủ về Điền Trạch, nhưng Điền Trạch của sao Thiên Phủ giữ được giá trị; sao Thái Âm thì coi trọng thực dụng.

Thái Dương ban ngày cùng mang ánh sáng, mặt trăng ban đêm khúc xạ ánh sáng của mặt trời, mang ánh sáng, hi vọng, trợ giúp, phối hợp với tình yêu đến cho con người, có vai trò của “từ mẫu” trong gia đình, nên sao Thái Âm thích hợp làm các công việc như hộ lý, giáo dục, thư ký, văn nghệ, phúc lợi xã hội.

Sao Thái Dương và sao Thái Âm bản thân đều có sinh mệnh, đồng thời cùng giao phó sinh mệnh của các sao khác trong mệnh bàn, cách phát huy của chúng có những điểm khác biệt như sau:

Ánh sáng của sao Thái Âm lấy từ nhiệt lượng của sao Thái Dương, mà khúc xạ anh sáng của sao Thái Dương chuyển thạnh ánh sáng của yêu thương, bình tĩnh hiền hòa, chiếu sáng nhân gian. Saọ Thái Dương thì tích cực, và nhiệt tình trực tiếp mang lại ánh sáng và ấm áp; sao Thái Âm thì dùng cách uyển chuyển và nhẹ nhàng, gián tiếp mang đến sự giúp đỡ và hi vọng.

Sao Thái Dương có nhiệt độ chia thành mạnh yếu; sao Thái Âm nhiệt độ trước sau không thay đổi, trong đêm mang đến con người sự bình tĩnh và ôn hòa.

Sao Thái Dương bất luận là ngày hay đêm, đông hay hè luôn luôn không ngừng chiếu sáng trái đất; sao Thái Âm lại phân biệt ngày, đêm, tròn, khuyết và non, đầy, cũng do vậy mà nhân gian có bi, hoan, li, hợp.

Sao Thái Âm miếu vượng tọa mệnh, cung tam hợp nếu như chiếu sao Thái Dương, không có ác tinh xung phá, thường là quý phụ.

Người có sao Thái Âm tọa mệnh, thường có các đặc điểm sau:

Sao Thái Âm và sao Thái Dương như nhau, tự nhiên chủ động đi giúp đỡ châm sóc nhưng người bất hạnh già, yếu, cô độc mà không mong được đền đáp. Nhưng sao Thái Dương thường dùng tiền, chủ ý, một cách bác ái toàn diện để sắp xếp và giúp đỡ; sao Thái Âm thường gửi gắm những an ủi, quan tâm vào những tiểu tiết trong cuộc sống, dùng yêu thương trực tiếp chăm sóc, khiến cho mọi người tin tưởng.

Rất tự nhiên tham gia các công việc phúc lợi xã hội, hoặc đảm nhận việc nghĩa, mong đợi có thể gửi tặng xã hội.

Có ánh sáng của người mẹ, giữ yên bên trong, mưu cầu cuộc sống ý nghĩa, coi trọng công việc gia đình, nữ mệnh thường giỏi việc nhà.

Thường làm các công việc cần “viện trợ và phối hợp”, công việc có tính chất ban đêm hoặc theo ca, như công việc hộ lý cần phải thay ca hoặc làm vào buổi tối, để giúp đỡ người bệnh, phối hợp trị liệu của bác sĩ.

Thường làm các công việc có quan hệ trực tiếp, gián tiếp với nước ngoài, như kinh doanh, giao thông, du lịch, có thể do tác dụng của chênh lệch thời điểm mà phù hợp tích chất công việc ban đêm sao Thái Âm.

Người có sao Thái Âm tọa mệnh, có những đặc tính của phụ nữ như bình tĩnh, bụng dạ hiền hòa chu đáo, dịu dàng lại kiên nhẫn, lạc quan vui vẻ. Thường sau khi nhiều lần tôi luyện, bồi dưõng mà có được cá tính kiên định, điểm tĩnh và kiên nhẫn tuy bề ngoài nhìn có vẻ lãnh đạm, nhưng bên trong lại nhiệt tình và từ bi. Đối điện với những việc không được như ý, phản ứng trực tiếp thường là nhẫn nại, không tranh đấu tích cực hay thể hiện ý kiến, nội tâm thường hay tủi thân, nhưng bản năng của sao Thái Dương là gián tiếp, phối hợp, cho dù việc cấp bách nhưng càng muốn nhanh càng hỏng việc.

Bất kỳ cung nào có sao Thái Âm, đều khiến người yên với bên trong trước, thể hiện bình tĩnh và hiền hòa, sau đó mới chuyển đổi ra bên ngoài, tại thòi khắc chuyển đổi chính là sự bắt đầu của sao Thái Dương, cũng là sự kết thúc của sao Thái Âm.

Người có sao Thái Âm tọa mệnh, nên nuôi dưỡng thói quan thường xuyên đọc, đồng thời làm công việc có tính chất nghiên cứu lâu dài, thường nên kết với mọi người để giảm tình trạng tình cảm gia đình suy giảm, đồng thời đề phòng khẩu thiệt thị phi và tiểu nhân, bạn bè lừa gạt, từ nhỏ đã khống chế việc ăn uống để duy trì sức khỏe của bản thân, mới có thể hướng cát tránh hung, đi đến con đường thành công.

Sao Thái Âm thích sao Hóa cát, bất luận là Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa đều có thể tăng thêm hào quang. Gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn thì trong cuộc đời được hưởng tiền tài vô tận; gặp Hóa Quyền có thể lập nghiệp, nắm quyền; gặp Hóa Khoa thì thường do tiền tài mà có danh.

Sinh vật trên đòi thiếu mặt trăng thì vẫn có thể tồn tại, thiếu mặt trời thì khó tồn tại được lâu dài. Nên bất luận là nam hay nữ mệnh, cung Mệnh sao Thái Âm hóa kỵ, còn có thể nhờ Hóa Lộc của sao Thái Dương đến giúp đỡ nhằm giảm tổn hại.

Tại cung Hợi, sao Thái Âm là “nguyệt lãng thiên môn”, không sợ sao Hóa Kỵ phá phách, ngược lại có chức năng thay đổi khung cảnh. Sao Thái Âm lac hãm Hóa Kỵ, do bản thân không có hào quang, không thể tạo thành uy lực lớn.

Sao Thái Âm thích gặp sao Lục Cát, gặp Tả Phù, Hữu Bật thì có phúc phận; gặp Văn Xương, Văn Khúc thì có tài văn nghệ; gặp Thiên Khôi, Thiên Việt có quý nhân, nhận chức trong cơ quan nhà nưóc, bình an thuận lợi.

Sao Thái Âm không thích gặp lục cát tinh, chủ về trắc trở. Lạc hãm gặp bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Kỵ, sợ có họa thương tật chân tay; nếu cung miếu vượng thì không sợ sao Địa Không, tuy nhiên bất lợi về tiền tài, nhưng không ảnh hưởng đến công danh. Sao Thái Âm kỵ nhất cùng cung với Kình Dương, Đà La ắt người thì li tán tài sản thì tiêu hao, nếu như lại gặp sát tinh ngược lại rất may mắn. Sao Thái Âm lạc hãm lại gặp sát tinh, thể hiện lộc khố có lỗ hổng, ắt tiền đến tiền đi, cuộc đời nhiều vất vả, xa nhà phát triển là tốt nhất, nên chú ý có tiền bạc xen giữa bạn bè dễ do tiền bạc mà gây ra phiền nhiễu.

(Tử vi đẩu số toàn thư 2 – Lâm Canh Phàm)

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.