Liệu bạn có phải chòm sao thích nói đạo lý trong bất cứ tình huống nào mà không quan tâm tới cảm xúc của người đối diện hay không? Cùng khám phá xem nhé.

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn từng gặp không ít người rất thích nói đạo lý. Bất cứ chuyện lớn nhỏ gì, họ đều sẽ dùng những lời lẽ rất nghiêm túc, rất có đạo nghĩa khi nói chuyện với người khác.

Nếu như trong tình huống cần phân biệt đúng sai, nói đạo lý là điều cần thiết. Nhưng nếu chỉ là chuyện trò đơn giản nhưng lại cứ lôi đạo lý ra giảng thì rất dễ khiến người đối diện cảm thấy mệt mỏi, không muốn tiếp tục cuộc đối thoại nữa.

Hơn nữa, khi bạn nói toàn lời hay ý đẹp, lời chứa ý nghĩa lớn lao nhưng đối phương lại không nghe vào, như vậy chẳng phải là đàn gảy tai trâu hay sao?

Nhất là với các chòm sao thích nói đạo lý này, nhất định phải căn cứ vào tình huống và người đối diện để không phản tác dụng bạn nhé.

1. Cung Sư Tử

Lý do khiến Sư Tử nói đạo lý với bạn, một phần là vì muốn chỉ dạy bạn, còn phần kia là bởi Sư Tử chỉ đang muốn khoe khoang hiểu biết của mình với bạn mà thôi.

Cung hoàng đạo này vốn không phải là người khiêm tốn, sự kiêu ngạo ăn sâu vào trong máu khiến họ làm gì hay nói gì cũng luôn muốn cho cả thiên hạ biết. 

Cho nên nói đạo lý chính là một con đường tắt hữu dụng để Sư Tử có thể thoải mái khoe khoang về bản thân, chắc chắn chòm sao này sẽ không bao giờ bỏ qua bất cứ cơ hội khoe mẽ nào.

Tuy nhiên, không thể vì thế mà nghi ngờ lòng trượng nghĩa của những chú Sư Tử, dù mục đích nói đạo lý của họ là gì, họ vẫn thật lòng muốn bảo vệ và chia sẻ kinh nghiệm mà mình có với bạn. Liệu ban có phải chòm sao ăn nói khéo léo, đi tới đâu cũng được mọi người khen?

2. Cung Thiên Bình

Dù là một người khá hiền hòa và thoáng tính, song thực chất Thiên Bình cũng rất thích nói đạo lý. 

Có thể nói Thiên Thiên là người biết cách đối nhân xử thế nhất trong vòng trong hoàng đạo. Cho nên đôi khi những lời đạo lý mà Thiên Bình nói ra có thể không phù hợp với đúng người, nhưng không thể phủ nhận chúng rất ý nghĩa.

Chòm sao này biết cách “gãi đúng chỗ ngứa” khi nói chuyện. Lúc nào cũng có thể nắm bắt được đúng trọng tâm, từ đó phân tích rõ ràng và mạch lạc, khiến người nghe lập tức hiểu ra vấn đề.

Nhưng dẫu sao những lời đạo lý không thể chỉ nói một hai câu là hết, Thiên Bình vì thế cũng không tránh khỏi những thời điểm nói quá nhiều khiến người đối diện cảm thấy choáng váng với mớ đạo lý mà chòm sao này nói ra. 

Tuy vậy, đối phương vẫn phải công dụng rằng lời nói của Thiên Thiên giúp họ hiểu ra không ít vấn đề bế tắc.

3. Cung Bọ Cạp

Đừng thấy Bọ Cạp thường ngày yên tĩnh, ít nói mà cho rằng họ không có tài ăn nói. Nếu có suy nghĩ đó, vậy thì chắc hẳn bạn chưa từng trông thấy dáng vẻ giảng đạo lý của Bọ Cạp rồi. 

Khi đó, chòm sao này như thể biến thành một người khác hẳn, nói rất nhiều, hơn nữa còn toàn là những lời “đao to búa lớn”, hận không thể đem hết những đạo lý mà mình học được ra nói cho đối phương nghe khiến người nghe cảm thấy… hơi sợ.

Thực ra Bọ Cạp cũng không phải là cố ý muốn nói toàn đạo lý với bạn, đó chẳng qua là một thói quen không có chủ đích của chòm sao này mà thôi.

Cung hoàng đạo này rất tự tin, cũng cảm thấy những lời mình nói rất hữu ích, là muốn tốt cho người kia nên càng nói càng hăng say. Nhưng nếu như bạn tỏ ý nghi ngờ hay ngắt lời Cáp Nhi lúc họ đang giảng đạo lý, chuẩn bị mà hứng chịu cơn thịnh nộ của họ đi nhé!

4. Cung Ma Kết

Ma Kết cũng chính là một chòm sao thích nói đạo lý điển hình. Họ thường được nhận xét là người đôn hậu, thật thà cũng bởi cái tính không thể đứng nhìn người khác chịu oan khuất.

Dù có là người xa lạ gặp một lần nhưng nếu thấy đối phương chịu khổ, Kết Kết chắc chắn sẽ đứng ra nói một đống đạo lý với đối phương.

Thực ra Ma Kết chỉ muốn giúp người kia nghĩ thoáng hơn, từ ý định khuyên giải đối phương vài câu ban đầu bỗng biến thành nói cả một tràng dài đạo lý lúc nào không hay.

Thường ngày Ma Kết không hay nói nhiều, nhưng một khi công tắc “giảng đạo lý” của họ được bật, họ sẽ nói rất lâu và rất dai.

Kết Kết nói vậy cũng là vì tốt cho người đối diện, cho nên bạn bè bên cạnh chòm sao này cũng thường học được không ít thứ hay ho từ Ma Kết.

* Thôn g tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.