Hạnh phúc không phải là cái thể hiện ra cho người người nhìn thấy. Hạnh phúc là khi chính bản thân ta cảm thấy nhẹ nhõm với cuộc sống hiện tại.

* Đừng bao giờ sống trong thù hận 

Cuộc sống này vui thay chúng ta sống, không hận giữa hận thù. Giữa những người thù hận, ta sống không hận thù. Càng sống hận thù, càng rút đi năng lượng và sự sáng tạo của bạn trong công việc cũng như sự yên vui trong cuộc sống với người thân.

Giữa hận thù mà có thể giữ được tâm không thù hận, là một cuộc đời yên vui mà bạn có thể trải nghiệm được khi nhớ đến câu kệ này của Đức Phật.

Chẳng ai vui vẻ hay thỏa mãn nếu mãi găm mình trong nỗi đau, nỗi thù, lúc này “hỉ – xả” thấy vậy mà bước lên. Hãy để những chuyện làm ta đau khổ rời xa ta. Vốn dĩ chẳng có nỗi buồn nào quấn thân mà chỉ có con người cứ mãi đeo bám nỗi buồn. Ấy là bất hạnh!

* Đưa bản thân ra khỏi những ồn ào, thị phi

Cuộc sống của chúng ta là chuỗi sự kiện thăng trầm mà đôi khi không thể thiếu vắng các sự kiện thị phi. Trên thực tế, thị phi thường gắn liền với những thay đổi hoặc chuyển tiếp lớn trong cuộc đời.

Chính những khoảnh khắc trọng đại này lại có ảnh hưởng sâu sắc đến cách mà chúng ta sống, quá trình và hướng đi ta muốn tiếp tục lựa chọn. Những sự kiện này phần lớn rất đỗi bình thường và xảy ra với hầu hết mọi người. 

Tiếp theo đó là những thị phi trong đời sống thường nhật – cách chúng ta nhìn nhận và xử lý cuộc sống, cách chúng ta học hỏi từ những người xung quanh để trải nghiệm cuộc đời.

Một số người xem mọi thứ họ làm là vô cùng thách thức, vĩ đại trên phương diện kết quả nhận thức đồng thời cũng thường đi kèm với những kết quả thảm khốc nếu mọi thứ đi lệch quỹ đạo.

Phần lớn những kết quả đều phụ thuộc vào việc con người trải nghiệm cuộc sống dần mở mang trước mắt họ. Một số người có tài đánh hơi thị phi và một số người lại cần thị phi để làm giàu hương vị cuộc sống.

Bất kể lý do tại sao con người lựa chọn cách cường điệu hoá cuộc sống, điểm mấu chốt là một số người vẫn muốn đem chuyện bé xé ra to.

Để đưa được bản thân ra khỏi những ồn ào, thị phi, đây không phải điều dễ thực hiện ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Nhưng đôi lúc để được nghỉ ngơi, bạn nhất định phải dừng việc quan tâm mọi thứ lại. Thay vào đó thì nên dành thời gian để chăm sóc cho nội tâm đang mệt mỏi của chính mình.

* Nếu bạn có sức khỏe tốt, không bệnh tật, hãy lấy đó là may mắn

Nếu bạn từng nằm trên giường bệnh thì chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu được cảm giác khi cơ thể âm bệnh khổ sở tới chừng nào, có biết bao người đang ngày đêm chịu khổ vì bệnh tật hành hạ, hình hài không còn trọn vẹn sau tai nạn giao thông hay ung thư xâm lấn.

Khi còn giữ được sức khỏe, trân quý sức khỏe hiện tại của mình mà giữ gìn bảo vệ, ấy là phúc phần sâu rộng. 

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.