Học quán Sơn Chu

Rate this post

Thanh Long Hóa Kỵ – Bác Kim Hạc

Tlong ko nhất thiết phải đ/c với Kỵ mới thành cách ( nổi danh , gặp thời etc .. ), HKỵ tại Đối cung hay tại Tam phương đều có thể nhập cách nhưng Long -Kỵ đ/c là hay nhất . Thứ đến là tại đối cung . Sau rốt là tại Tam phương .

Đây là cách hiểu chung xưa nay như vậy ,bất kỳ tổ hợp tinh hệ nào , tác động mạnh nhất là Tinh hệ đó toạ tại Bản cung ( đồng cung ), thứ 2 là 1 ( hay 1 phần của tinh hệ ) toạ Bản cung và 1 toạ Di , như Trường hợp Toạ quý hướng Quý của Khôi -Việt .

Cuối cùng mới đến Tam phương .

Thanh long -Kỵ được sách vở đề cập đến như là 1 Quý cách , tại Mệnh thì dễ thành danh bỡi TL = Tên ( Name ) , danh xưng, danh vị , danh tiếng của Đ/sự .

Tại Tài thì dễ kiếm tiền trong hạn đó , tại Quan / Di thì thường thay đổi công việc ,nơi ở mà tăng tiến về công danh .

Hoá Kỵ là 1 trong Tứ Hoá , có thể gọi là Tứ KỲ , người ta thường loại bỏ HKỵ ra chỉ còn Tam Kỳ Khoa -Quyền -Lộc ,thật ra HKỵ cũng là 1 KỲ tinh ,ảnh hưởng của nó cũng lớn lao như tam kỳ kia , nhưng HKỵ có đặc điểm là thiên về tà ác ( những đặc tính xấu , phá hoại ) hơn là Chính .

Thanh long đi với Phi-Phục có nghĩa là thay đồi , đi xa . TL -Phi = rồng bay . TL -Phục = rồng nằm chờ thời .

Long -Phi -Phục = bay đi và đáp xuống / đi và về .

Riêng Thanh long là kẻ cơ biến , giỏi ứng biến . tính lạc quan , trẻ trung ..khi biến thành động từ , TL = đi máy bay , lái máy bay ( phi công ) .

nhưng đây chỉ là những ý căn bản , đi sâu vào chúng sẽ cho ra nhiều biến hoá khá phức tạp .Vì tinh hệ này có thể phân ra làm 3 , mỗi Tinh lại có những kết hợp khác ngay tại cung vị của chúng , ví như Phục cư Lưu Quan = có thể ngấm ngầm làm 1 điều gì đó . L. Mệnh : Phi -Hình = làm chuyện phi pháp , dính líu đến pháp luật . L. Tài : TLong – Hồng -Địa ko + Hoả -Linh -Kình = tiếng nổ lớn , bom , tạc đạn ..

TL -Kỵ = a. cỡi rồng , tức đi máy bay . b. dễ đắc danh vọng , vì Thanh long = danh vọng , danh vị, danh tiếng . kể cả tiếng xấu khi đi với Kỵ , vì Kỵ có 2 mặt ,tốt và xấu tuỳ theo hành động của đ/sự .

TL – Lưu hà = rồng Tắm sông ,rồng tắm sông chỉ là 1 tượng để hình dung mà thôi. Lưu hà có nghĩa là đi xa , TL thì thích biến hoá, thay đổi vì thế TL khoái Lưu hà .

TL- Mộc dục = rồng ..Tắm gội . thật ra TLong là danh tiếng , Mộc dục là mong cầu .là kẻ Không mong tài lợi nhưng ước vọng chút tiếng tăm với đời .

(Dẫn theo trang vuihoctuvi.blogspot.com)Author: Sơn Chu
Với nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và tư vấn Phong thủy và các bộ môn khác. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin một cách chân thực nhất.

Trả lời