Tạp luận tử vi: Người ăn ảnh

Phi lộ:

Tử vi nào dành cho Vua Chúa khi gọi Tử vi là Đế tinh. Tử vi nào dành cho số ít có Công danh, cho những người đượcc gọi là Quan phong tam Đại (Cự Nhật). Ai là người trồng lúa, ông chủ trang trại, ai là thợ làm Nail, ai là người tài xế taxi cho đến kẻ ăn không ngồi rồi. Ai là người làm đầu tắt mặt tối không đủ ăn, ai là không làm mà được hưởng. Và tại sao có những người hy sinh cả đời cho việc Thiện Nguyện cứu giúp người cùng khổ như một đức tin. Đã đến lúc các Tử vi gia phải bàn đến họ, là các con người chiếm số đông trên địa cầu. Cuộc đời họ như vết lăn trầm giữa chợ đời nhưng trong các trang sách Tử vi ít đề cập đến. Để cho Tử vi thực sự từ con người, là bức phát thảo chân dung số mệnh cho mọi người không miễn trừ. Và nên nhớ cho bức tranh đó không phải là bức tranh truyền thần, vì ngoài trời còn có ta. Đó là quyền lực mỗi một cho việc thay đổi số mệnh.

Câu chuyện 2

Về quan niệm dân gian cho rằng Phụ Nữ mà chụp hình ăn ảnh quá thường lận đận về tình duyên.

Quan niệm trên tồn tại trong cửa miệng của mọi người khi nhận xét ai đó qua hình ảnh, và qua khuôn mặt thật ngoài đời. Nó không tồn tại trong ca dao, trong tục ngữ …Tương tự như các câu cửa miệng như “Dần, Thân, Tỵ, Hợi tứ hình xung”, hay “Trai Đình Nhâm Quý thì sang, Gái Đinh Nhâm Quý thì hai lần đò” … Căn cứ vào đâu mà dân gian tồn tại quan niệm đó? Có thật là Tử vi có tồn tại những dạng “Định Lý” ấy chăng?

Tử vi được hình thành trên cơ sở dữ liệu ngày, tháng, năm và giờ sinh âm lịch. Và sinh ở đâu sẽ lấy giờ ở đó. Quan trọng nhất là xác định được giờ Tý địa phương nơi sinh thành.

Thiếu bất kỳ dữ liệu nào trong 4 dữ liệu nêu trên đều không hình thành được lá số. Một lá số có trên 100 sao tương tác lẫn nhau tạo thành. Do vậy có thể nói ngay chỉ căn cứ vào Chi tuổi ( gồm 12 chi từ Tý đến Hơi) và Can năm sinh (gồm 10 can từ Giáp đến Quý) là thiếu cơ sở, là võ đoán. Nhưng tại sao trong dân gian tồn tại những quan niệm đó, phải chăng không có lửa làm sao có khói?

“ Có phải bạn đang làm công việc liên quan đến Truyền thông?

Bạn có một sở thích là chụp ảnh, và lưu giữ rất nhiều?…

Bạn đang làm công việc xử lý ánh, hậu kỳ phim,…” – Tử vi gia hỏi.

Có lẽ bạn đọc rất ngạc nhiên vì sao Tử vi lại có thể đoán định và hỏi những câu hỏi như trên. Vì tử vi được ra đời từ rất lâu, từ thuở mà nền văn mình vật chất chỉ là Con ngựa và cổ kiệu là định ra thân phận. Càng không thể qua Tử vi mà có thể đoán định được những điều trên, và những nghề nghiệp của thời hiện đại (Công Nghệ thông tin, Truyền thông, Phim ảnh, xử lý hình ảnh trong Đồ Họa …). Tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể. Tử vi là hiện ảnh của nghiệp lực con người. Theo dòng tiến hóa, Tử vi mang trong nó khả năng tự cập nhật cùng con người.

Đó là bộ sao Hình Diêu Y!

Bạn có thể thấy trong lá số của mình, hay bất kỳ ai về ngôi sao Thiên Hình này. Ngôi sao này được an theo tháng sinh (dĩ nhiên là tháng âm lịch). Được khởi từ cung Dậu an thuận chiều mỗi cung một tháng.

Ngôi sao này có nghĩa gì, phải chăng đây là một hung tinh, một dấu hiệu xấu trong lá số mà ai ai cũng sợ hãi? Thông thường ai ai biết Tử vi đều cho thế, nhưng với người viết thì không! Không có ngôi sao thuần tốt, không có ngôi sao thuần xấu. Vấn đề là hợp cách thì tốt, và ngược lại.

Khi Thiên Hình là ngôi sao hợp cách với bạn thì nó là:

Là tấm gương sáng về đạo đức cho người khác noi theo. Là luật lệ trong Luật pháp, là chống chỉ định trong ngành y: Thiên Hình Quyền Kỵ Khoa, là hình thức áo quần trang bị: Thiên Hình hội cùng Tướng Ấn, là hình ảnh từ hình ảnh con người ta chứng kiến đến tấm hình kỷ niệm ngày nào: Lộc Tồn – Thiên Hình, sâu rộng ra tùy chính tinh cho ta các nghề nghiệp liên quan đến xử lý hình ảnh, hậu kỳ phim ảnh, phim ảnh trong chẩn đoán hình ảnh Y Khoa …. Và có khi đó là một người mẫu: Thiên Hình Đào Hoa …Vậy Thiên Hình của bạn thế nào?

Những điều tôi liệt kê trên đây là những mặt tốt khi Thiên Hình hợp cách. Ngoài ra Thiên Hình sẽ hợp cách khi nó hội cùng Xương Khúc Khoa xa lánh Kỵ Không Kiếp hội cùng Khôi Việt.

Và đương nhiên ngược lại là điều không may của số phận mà bạn, tôi, chúng ta phải mang. Lúc này đây không phải là than trách mà là phải thay đổi, khống chế nó để giảm tác dụng xấu …Ví dụ: điều cần biết cung an THÂN có sao nầy tự làm khổ bản thân như tự hành xác vậy. Sinh động là câu chuyện ‘Nhất Bộ Nhất Bái’ đang xẫy ra. Đây là lối tu ‘Khổ Hạnh’ tâm nguyện của họ là thế. Cung an Thân có sao nầy lại thêm KÌNH nữa dễ bị thương tích vào thân thể do chiến đấu, do xung đột bằng vũ khí, do bị mổ xẻ …

Trở lại tiêu đề của “câu chuyện 2”, vô luận Thiên Hình của bạn “Tốt” hay “xấu”, “hợp cách” hay không “hợp cách”. Một một lát cắt dẫu mỏng thế nào luôn tồn tại hai mặt của nó. Hai mặt vấn đề trên càng trở nên “kinh khủng” khi Thiên Hình không hợp cách.

Một người có Thiên Hình thủ Mệnh cung (có thể mở rộng ra Phối/ Phu cung) mà mặt trái của ngôi sao này là ngôi sao “Trời hành”. Chúng ta hãy thử tưởng tượng khi có người yêu là Bác sĩ, và người đó đã đem “cặp mắt nghề nghiệp” làm thành hương vị tình yêu cuộc sống của hai người “nhìn đâu cũng thấy vi trùng” và đương nhiên chúng ta khó có hy vọng có “nụ hôn kiểu Pháp”. Và không ai cãi khi nói trong nước miếng có lắm vi khuẩn, nhưng …

Do Hình là mẫu mực từ đó Hình chuyển thành bắt bẻ cũng thiên hình vạn trạng… cái điều bắt bẻ. Vì bên cạnh tam hợp với Hình có Thiên Diêu chủ sự Mù Quáng, Mê Muội, U Mê tự hành hạ bản thân mình mà không biết. Thay vì bắt bẻ người chuyển sang tự bắt bẻ mình. Thay vì hành hạ người sang tự hành hạ mình, thay vì chĩa mũi gươm vào người thì tự chĩa mũi gươm vào mình. Mũi kiếm Thiên Hình đó vô tình cắt mất những tình yêu, thế là tan vỡ một mối tình, cắt đứt một cuộc hôn nhân.

Vì thế có câu: Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Đừng đòi hỏi mẫu người như mình hình dung trong đầu, ông trời tức cười “ghét cái gì ông cho cái đó”. Nhưng cũng khoan áp dụng câu trên, vì thay vì hành hạ người ta lại hành hạ Ta như Sen tôi viết ở trên thì cũng quá tội. Bởi Thiên Hình là trời HÀNH mà. Dẫu những lời bắt bẻ, đay nghiến đó có đúng đi chăng nữa nhưng hạnh phúc không phải được xây dựng trên lý lẽ mà là sự bao dung. Nói cách khác, yêu người, yêu mình thì hãy đem chữ Khoa để tự biết, biết không nên bắt bẻ người thì cũng tránh tự HÀNH chính mình. Hãy để THIÊN HÌNH là tấm ảnh đẹp (Đào Hình), là phương pháp làm việc, những quy chuẩn trong nghề nghiệp như Quy chuẩn Thiết Kế trong Thiết kế Kiến Trúc. Là trang bị áo quần trong thời trang. Ai cũng có cái riêng cần tôn trọng, và ai ai cũng cần được tha thứ trong đó có chính Ta.

Qua đó cho thấy không phải mọi quan niệm của dân gian lúc nào cũng sai và lúc nào cũng đúng.

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.