Học quán Sơn Chu

Rate this post

Các bước chung luận đoán cung tật ách

Nếu có Tuần, Triệt đóng cung tật ách và vòng trường sinh có bệnh, tử, tuyệt thì cơ bản cung tật ách tự nó đã nói lên đương số mạnh khỏe, bệnh tật tai họa gần như đã được giải trừ.

Nếu không có hoặc muốn xem cụ thể thì ta cần xem chính tinh ở cung tật ách nó nói lên điều gì? ví dụ sao thiên đồng chủ ý về đường tiêu hóa, ngoài ra đương số còn bệnh gì nữa không? lúc này xét tới sao xung chiếu cung tật ách với xác xuất 80% ví dụ cung tật ách ở cung Tuất mà cung xung chiếu của cung Tuất là cung Thìn có sao Cự Môn, thì ta có thể luận đoán “Cự Môn ở Tật thì có bệnh ở hạ bộ, mặt thường có vết, lúc ít tuổi có nhiều mụn nhọt.”, rồi ta xét đến cung tam hợp, Bệnh tật ta coi như chính tinh đóng cung bệnh tật là những căn bệnh từ nhỏ theo ta đến hết đời, cung xung chiếu, nhị hợp là khi ta đang trong giai đoạn lớn lên rồi thời gian sau đó lần lượt tới các cung tam hợp, cung tam với xác xuất thấp hơn xung chiếu và nhị hợp, hay nói cách khác đây không phải là những căn bệnh bẩm sinh, mà là những căn bệnh trong thời gian sinh sống có thể ở giai đoạn nào đó mới bị ví dụ trong tam hợp đương số có sao THÁI ÂM hãm địa thì ta có thể kết luận người này sẽ bị cận thị hoặc có thể mắt kém tùy sao Thái Âm tam hợp đó đóng ở cung nào và thuộc vào đại, tiểu hạn năm nào….Nó có thể xuất hiện hoặc có thể không xuất hiện rõ ràng.

Tương tự như thế lần lượt mà ta giải đoán từng cung khác

(Sưu tầm)Author: Sơn Chu
Với nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và tư vấn Phong thủy và các bộ môn khác. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin một cách chân thực nhất.

Trả lời