Thời cơ đẹp nhất của đời người

Sau khi quan hệ đời người với thiên thời (tức thời cơ, cơ hội) được khẳng định, nhiều học giả, chuyên gia đã tìm thấy được nhiều thời cơ đẹp nhất về nội dụng chủ yếu của đời người, đồng thời từ các khía cạnh khác nhau đã tiến hành phân tích nó.

1. Thời cơ thông minh nhất

Căn cứ điểm số chất xám, đời người ở vào khỏang tuổi từ 18 đến 25 là thông minh nhất, còn theo tuổi tác tăng lên sẽ có thể càng giàu trí tuệ và kinh nghiệm. Khi người ta ở tuổi 20 là thông minh nhất, đến khoảng trên dưới 30 tuổi thì trí nhớ bất đầu suy thoái, nhưng chất xám làm các công việc ở phương diện khác lại được nâng lên.

2. Tuổi yêu dương đẹp nhất.

Nam nữ thanh niên ở độ tuổi 22 bắt đầu yêu đương là tuổi yêu đương đẹp nhất. Bởi vì trong giai đoạn này, tâm lí tính dục và thân thể phát dục đã dần dần thành thục, độ tuổi này nói chuyện yêu đương tương đối thích hợp, khả năng thành công cũng tương đối lớn. Còn những người yêu sớm, do quá trẻ khó khống chế và nắm chắc tình cảm của mình, khó tránh bị mất bình tĩnh và lí trí, nên làm những việc gây hậu hoạn rất to lớn và ân hận suốt đời.

3. Thời cơ đẹp nhất

Các cô gái ở tuổi 17, tuổi 19, tuổi 21 là xinh đẹp nhất. Cô gái ở tuổi 27 là đạt tới đỉnh cao, từ 28 tuổi trở đi bắt đầu đi xuống. Bởi vì các nhân tố tạo nên đặc trưng xinh đẹp của người con gái, tức hooc môn nữ tính sẽ dần dần đông cứng, có người sẽ dần dần biến mất.

4. Thời cơ khỏe mạnh nhất

Thời gian khỏang 10 năm trước tuổi 25 của người ta, trạng thái thân thể đẹp nhất. Nói một cách cụ thể là nam giới trong khoang 15 tuổi đến 25 tuổi, nữ giới trong khoảng thời gian 15 tuổi đến 30 tuổi, thì thân thể khỏe mạnh nhất. Bởi vì trong thời kì này cơ bắp của con người là rắn chắc nhất, khả năng chống rét và bệnh tật là mạnh nhất, hơn nữa cơ sắp hấp thụ dinh dưỡng cũng có hiệu quả nhất.

5. Thời cơ hạnh phúc nhất

Nói chung người ta ở trước tuổi 24 đều cho rằng những năm hạnh phúc còn chưa đến, quá 30 tuổi trở đi lại cho rằng những năm hạnh phúc đã qua, cho nên đời người trong những năm từ 15 tuổi đến 24 tuổi là thời cơ hạnh phúc nhất, hơn nữa thâu thể cảm thấy cũng đẹp nhất.

Đến những năm từ 40 tuổi đến 49 tuổi thì nghề nghiệp cảm thấy đẹp nhất.

6. Tuổi sinh dục đẹp nhất.

Qua nghiên cứu chứng tỏ, con gái trong những năm 24 tuổi đến 27 tuổi, con trai khi 30 tuổi là tuổi sinh dục đẹp nhất. Bởi vì lúc này con gái tính tình ổn định, tinh lực dồi dào, chất lượng tinh trùng của nam giới là cao nhất. Cho nên, lúc này con cái sinh ra, tố chất cũng tương đối tốt.

7. Thời cơ rất dễ sinh ra loạn  óc.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia bệnh tinh thần chứng minh: người ta trong khoảng từ 30 tuổi đến 35 tuổi rất dễ sinh ra loạn óc. Phần lớn những người được giải thưởng Nobel đều ở gần tuổi 30 hoặc sau tuổi 30 hoàn thânh công việc nghiên cứu quan trọng nhất của mình. Nhưng đỉnh cao của sức sáng tạo, vì nghề nghiệp khác nhau cũng có khác nhau.

Thành quả nghiên cứu của các nhà tâm lí học đã giới thiệu với chúng ta độ tuổi người ta giành được thành tựu cao nhất trong nhiều lĩnh vực như sau:

  • Âm nhạc, ca kịch (opera): 30 – 40 tuổi.
  • Hóa học: 26 – 30 tuổi
  • Toán học, vật lí học, điện tử: 30 – 34 tuổi.
  • Thiên văn học: 40 – 44 tuổi
  • Chuyện ngắn: 30 – 34 tuổi
  • Thơ ca: 24 – 29 tuổi
  • Hội họa và điêu khắc: 30 – 40 tuổi
  • Kinh tế học: 30 – 39 tuổi

Kết quả của các con số thông kê nêu trên, cần phải nêu rõ là mỗi đỉnh cao của từng người đều có ngoại lệ, con số thống kê trên chỉ là kết quả thông thường.

(Thiên thời – Địa Lợi – Nhân Hòa, Bạch Huyết)

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.