Sao Hỏa Tinh – Phần 2

Hỏa Tinh, Linh Tinh, hóa khí là sát, chủ sát phạt, tai họa, bệnh tật (Có hung, có cát)

Hỏa – Linh có sức phấn đấu mạnh mẽ, nhưng đồng thời lại mang tính phá hoại, không thích bị bó buộc. Do Hỏa Linh quá mức cương cường, nếu như không được sao thích hợp chế phục, thường chủ thuở nhỏ nhiều bệnh tật tai họa, nên đổi họ, cho người khác làm con nuôi. Nếu lại thêm các sát tinh khác công phá mà không được cát tinh trợ giúp, dễ dẫn tới tàn tật.

Hỏa với Linh đều chủ về biến động, thứ biến động gay gắt khó khăn chìm nổi. Hỏa với Linh trên biến động lại mang riêng hai trạng thái khác biệt. Cổ nhân viết:”Hỏa minh, Linh ám”. Giả như hỏa Linh mang đến tai họa thì Hỏa rõ ràng khả dĩ nhìn thấy trước mà dự liệu được, nhưng Linh thì bất ngờ và âm thầm.

Hỏa như sóng dữ nổi trên mặt nước. Linh như ngọn sóng ngầm khó đề phòng. Hỏa Tinh thộc dương hỏa, sao của sát phạt chủ về các việc hung họa. Hỏa Tinh thủ Mệnh tính cứng rắn cương quyết, có quyền uy nhưng rất nóng ngẩy không chịu an hận, không thể thỏa hiệp với hiện thực ưa phiêu lưu và bôn ba.

Linh Tinh thuộc âm hỏa cũng là sao sát phạt chủ về những việc phá hoại. Linh Tinh lanh lợi và cơ mưu, cao vọng không chấp nhận hiện thực, tâm ý bất thường dễ phản phúc hay tạo những đột biến.

Hỏa – Linh tuy là sát tinh, nhưng không phải hung hoàn toàn, cần phải xem có sao nào có thể chế phục hoặc lợi dụng được nó hay không, nếu có sẽ chuyển hung thành cát.

Nếu Hỏa – Linh Tinh đi cùng Thất Sát hoặc Kình – Đà La miếu vượng thì chúng có thể chế ngự hung tính của nhau, tuy vẫn khó tránh gian nan vất vả, nhưng vẫn có được những thành tựu mang tính đột phá hoặc sáng tạo.

Với Kình – Đà. Kình Dương Đà La đều thuộc Kim. Hỏa Linh thì thuộc Hỏa. Kim có hỏa luyện mới nên thép tốt, vàng y. Kình Dương là dương kim cần dương hỏa hun đúc. Cho nên Kình Dương chỉ tốt khi gặp Hỏa Tinh.

Đà La là âm kim, cần âm hỏa cho nên Đà La chỉ gặp Linh Tinh mới hay. Kết quả khác nhau ở chổ Kình hỏa thì phát mau và rạng rỡ, còn Đà Linh thì phát chậm và âm thầm. Kình gặp Hỏa có quyền đi với chức tước. Đà gặp Linh có quyền nhưng không ở chức vị cao.

Đà Linh thường là người giỏi về công an mật vụ và không thể thành võ tướng với võ công hiển hách mọi người đều biết. Đà Linh dễ gặp nguy hiểm hơn Kình Hỏa nhưng nguy hiểm qua mưu mô tranh chấp. Kình Hỏa thường nổi bật khi biến động đã hoàn tất.

Đà Linh thường là người âm thầm hoạt động để dựng nên biến động. Kình đi với Linh hay Đà đi với Hỏa đều trở thành vô dụng hoặc tác hại.

Nếu Hỏa – Linh đắc địa cùng tử vi thì Hỏa – Linh sẽ thần phục trước đế tinh tử vi mà giảm bớt sức phá hoại.

Hỏa – Linh tốt nhất là được đồng cung với Tham Lang miếu vượng tại tứ mộ Thìn Tuất Sửu Mùi, sẽ tạo thành cách “Hỏa/Linh Tham”, chúng sẽ kiềm chế lẫn nhau để phát huy tính thiện, ức chế ác tính, nên thường sẽ gặp thời cơ tốt để phát triển nhanh chóng. Nếu lại gặp sao Hóa Lộc của Tham Lang, chủ về đại phú đại quý, có được uy quyền nhanh chóng.

Hỏa – Linh độc thủ tại Mệnh dù nam hay nữ đều chủ về có những thiên hướng phát triển đặc thù, sự nghiệp có thành tựu, nhưng khó tránh khỏi gian nan vất vả. Nếu Hỏa – Linh đắc địa, lại được lục cát bổ trợ sẽ càng có cát lợi. Nếu không, thường là chóng phất chóng bại, mệnh nữ hôn nhân trắc trở.

Do sức mạnh của Hỏa – Linh quá lớn, nên ngoài các sao tử vi, Thất Sát, Tham Lang, Kình – Đà, những sao khác gặp phải Hỏa Tinh đều tăng thêm phần gian nan trắc trở, nếu những sao đó lại lạc hãm, thì mức độ càng nghiêm trọng.

Hỏa Linh ở cung Mệnh chủ cuộc đời chìm nổi, đặc biệt là bất lợi lúc nhỏ tuổi, nhưng nếu có cát tinh thì chủ làm quân nhân cảnh sát mà thành danh, hoặc bạo phát.

Hỏa Linh cung tài bạch, có cát tinh thì bạo phát, không có cát tinh thì tài vận rất xấu, hoặc phát rồi lại lụn bại.

Bàn về hoả linh, phai nhớ thêm hoả linh thuôcj hành hoả, dóng vào cung có sao hành thổ (dắc hoặc miếu, vượng đia)nhìn chung ảnh hưởng thiên hướng tốt hơn không đến nổi nguy hiểm như ta tưởng, Hoả linh mà an vào Hợi, Ti thì không nguy hiểm, vi sức mạnh bị chính cung ức chế, Hoả, linh mà vô chính diệu có tuần không, triệt không thì phát rất nhanh chóng, nhưng không được bền lâu. Hoả linh an với tham lang ( cung mão) là tốt nhất vì mão thuộc Mộc sinh Hoả, Tham sao Mộc cũng sinh Hoả nên là người có mặt trong (triều Đinh) đấy.

HOẢ TINH: CHỦ NÓNG, NHIỆT. LINH TINH: CHỦ LẠNH, HÀN.

Đây là 2 yếu tố quan trọng để đoán về bệnh lý. Nóng, sốt, nhiệt, viêm, sưng tấy… là Hỏa. Lạnh, rét, hàn… là LINH. Sốt cao quá không hạ nhiệt được tất chết. Khi chết ai cũng lạnh ngắt như đồng. Người ấy đã lạnh rồi. Cho nên trên TỬ VI có những vị trí có cả 2 yếu tố, cũng có vị trí chỉ thấy 1 yếu tố. Nếu thấy cả 2 yếu tố nóng và lạnh ví như ta điều hòa được nhiệt độ. Nếu chỉ thấy 1 yếu tố ta sẽ khổ vì quá nóng hoặc quá lạnh.

LỬA và BĂNG

Các chi tiết kể trên liên quan đến nơi ở, sự tiện nghi trong sinh hoạt cũng như bệnh hoạn gặp phải, từ đó đoán về tình cảm, tai nạn… Trên là vận dụng HỎA LINH để đoán về bệnh tật, dưới đây là vận dụng LINH HỎA để đoán về tình cảm.

HOẢ TINH: nồng nhiệt, nồng nàn, nhiệt tình. HỎA LINH: CUỒNG NHIỆT

* Trong tình cảm khi đắc địa HOẢ TINH bày tỏ tình cảm rất nồng nhiệt, nhiệt tình. Nếu có thêm Linh là cuồng nhiệt. Nhưng khi lạc hãm nó là ngôi sao nóng giận điên cuồng là đây,

HOẢ TINH: CHỦ GIẬN HỜN. LINH TINH CHỦ LẠNH NHẠT

* Khi lạc hãm HOẢ chủ giận hờn, LINH chủ lạnh nhạt, lạnh lùng

“HỎA LINH mặt khó sầu nhăn suốt ngày…”. Ví dụ câu hát: “Anh nỡ lạnh lùng đến thế sao Tim em băng giá tự hôm nào…” Mô tả sự lạnh nhạt trong tình yêu. Hay ở điểm mô tả sao LINH TINH với các từ lạnh lùng, băng giá… Sao HỎA TINH dễ bị kích động hưng phấn thái quá chuyển qua phẫn nộ. LINH TINH chuyển qua lạnh nhạt, thái quá chuyển qua điên cuồng. Trong Hán Sở tranh hùng. Hạng Võ tấn công một thành trì nào đó một cách khó khăn, đâm bực mình, khi vào được rồi đốt sạch để lại tiếng ác trong lịch sử. Khi bị vây khốn tự sát vì bản thân Hạng Võ mang ngôi sao Nổi Nóng ngay trong MỆNH.

ĐIÊN và NỔI GIẬN:

+ Điên và cuồng là 2 khái niệm khác nhau.

* HỎA TINH là sao dễ nổi nóng, nổi giận, nóng vội từ đó dễ phát cuồng. Kỵ gặp HAO vì từ HAO ta dễ gặp KÌNH ĐÀ thế là hỏa bốc, HỎA KÌNH là lửa bốc lên, HỎA ĐÀ là ngọn lửa tràn ra không ngăn cản nổi. Nếu có lại kỵ gặp SÁT PHÁ, CỰ.

* LINH TINH là sao dễ nổi điên, nổi loạn phát sinh ra sự chống đối. Từ đó nổi loạn là đây. Điên giận, điên cuồng là LINH HỎA, là bộ sao của bệnh tâm thần, tâm bệnh. Bây giờ không có lý do gì không hiểu câu:

“CỰ HỎA KÌNH DƯƠNG chung thân ải tử”. Nổi giận phản đối không được tự sát mà thôi.

“LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà”. Phát điên vì nghe lời xúi bậy uẩn ức mà chết.

TINH THẦN và TÍNH KHÍ:

Đây là bộ sao chủ tinh thần của một con người. HỎA TINH chủ tinh thần nóng vội, nhiệt tình, nồng nàn nhưng một thoáng chốc có thể chuyển qua nỗi giận, giận hờn thái quá phát sinh hung dữ. Sự hưng phấn thái quá, sự ức chế stress, trầm uất, trâm cảm cũng là đây.

Một HỎA TINH nồng nàn chuyển qua một HỎA TINH giận dữ.

Một LINH TINH trong sáng chuyển qua một LINH TINH lạnh lùng.

2 sao nầy thước đo tình cảm của con người. Và còn nhiều nữa.

CHUYÊN MÔN, TINH NHUÊ. HỎA thiên về lửa, LINH thiên về điện.

* Chủ công việc, nghề nghiệp có tính chuyên môn. Ví dụ: TỬ VI, HOẢ TINH công việc có tính chuyên môn đặc biệt có tính khẩn cấp như các đơn vị phản ứng nhanh, cứu hoả, cứu hộ.

Trong chuyên môn các nhà khoa học. Cụ thể HOẢ thiên về lửa…LINH thiên về điện. Cần gặp HOÁ KHOA. Từ đó ta đoán được ngành luyện kim, ngành điện tử là đây. Cái điện thoại di động, cái máy vi tính cũng là đây… TỬ VI đã đi trước thời đại khi khái niệm về điện còn quá xa lạ với con người. Nói đến Khoa Học người viết dễ bức xúc vì dạng TỬ VI dưới mắt các nhà khoa học, chẳng qua khoác áo khoa học lòe bịp người. Ngay cả TỬ VI của Tàu còn sai, chưa phải đề tài bàn đến, nên chưa nói thôi. Hãy đợi đấy!

* Khi đạt đến trình độ cao là tinh diệu, tinh nhuệ, tinh thông, tinh hảo, tinh khôn…

Khi xấu là yêu tinh quỷ quái, chọc điên chọc giận người khác. Xấu quá là điên khùng, chết về âm phủ cũng còn phá Diêm Vương.

NGON LỬA SÁNG, ĐỐT, ĐỐT CHÁY, ĐỐT LÊN NGỌN LỬA, NỔI LỬA

HOẢ TINH chủ: Ngọn lửa. LINH TINH chủ sáng. Cả hai sao là Ngọn lửa sáng nhưng lạc hãm là ngọn lửa leo lắt chẳng đủ sáng. Xấu là Ngọn lửa trên bàn thờ, trên nắp quan tài. Vì vậy Linh còn có nghĩa là Linh Hồn thường có mặt ở các hạn chết. Một linh hồn vừa rụng rơi. Một vì sao đã tắt.

Khi tốt HỎA LINH là ngọn đuốc sáng soi đường trong bóng đêm tăm tối. Cho nên có câu: “KÌNH DƯƠNG HỎA TINH uy quyền xuất chúng…” Nó là ngọn đuốc giương cao báo tin thắng trận, lửa của ta lan tràn tới đâu quân thù chạy khiếp vía. Ngược lại lửa của địch lan đến đâu họa tai đến đó.

VÌ SAO SÁNG. TINH TÚ:

* Khi tốt đi với Cát tinh. Nhất là LINH TINH là vì sao sáng trên một lãnh vực nào đó.

Khi xấu càng xấu hơn đi với Hung, Sát tinh lạc hãm là vì sao rụng thậm chí là rụng rất sớm, hoặc héo úa cuồng điên, ngây ngây dại dại…

Còn là biểu tượng Tinh Tú trên bầu trời. Thuộc nhóm sao Thiên thể trong bầu trời. THIÊN KHÔNG thuộc bầu trời khoảng không, THÁI ÂM mặt trăng, THÁI DƯƠNG mặt trời.

VAI TRÒ…

* Vai trò là gì? Như vai trò làm cha, vai trò làm con, vai trò làm thầy, vai trò người lãnh đạo… Nếu không LINH TINH tất khó đóng trọn vai trò ấy. Nếu có đôi khi cũng đóng không trọn vai trò ấy vì LINH bị lạc hãm, bị phá cách… Vậy thì không còn ngạc nhiên khi nghe các câu như: Vai trò phụ nữ trong giai đoạn mới… Anh không có vai trò gì ở đây, xin đi ra… Ta không có LINH TINH tại MỆNH, cũng chưa gặp tại Hạn đành vui chơi chỗ khác vậy. Nếu có, cần biết vai trò của ta là gì? Nhỏ hay lớn? Quan trọng hay không? Làm trọn vai trò đó. Không phải vai trò của ta, ta làm chẳng bao giờ thành công. Từ vai trò hóa thành diễn viên.

DIỄN VIÊN:

* LINH TINH là ngôi sao của diễn viên khi đi với nhóm HỒNG LOAN, TẤU THƯ, ĐÀO HOA nhất là có THIÊN CƠ, VŨ KHÚC. Là siêu sao, hay vì sao sáng, sao mờ tuỳ thuộc vào chính tinh và LINH TINH dắc hãm địa và nhóm sao Tam HOÁ chủ thành đạt.

HỎA TINH và LINH TINH sao nào hấp dẫn hơn?:

Hỏa tinh chủ: Hot, nóng hổi, Sốc (shock). Trong khi LINH TINH là thức ăn nguội, bản tin cũ lạnh rồi chẳng gây sốc cho ai nhưng thực tế có những cái nguội ngắt làm người khác đứng tim. Thỉnh thoảng ta lại thấy người ta hâm nóng lại những tin tức xưa cũ. Có những cái nóng hổi chỉ có một lúc thôi rồi tàn phai. Lại có những cái nguội lạnh rồi làm điêu đứng người khác. Ví dụ như là:

… “Tưởng rằng đã quên, cuộc tình sẽ yên. Thân đau muốn nằm… Một ngày thấy em là từng mũi đinh cuồng điên…” thế là HỎA LINH rồi. Trịnh Công Sơn mô tả Tình Lạnh cũng khá lắm.

Nếu chưa đủ đô thì nghe tiếp “ Đôi mắt người xưa”. Xem ra dùng ca nhạc học TỬ VI là điều chưa từng có. Không có làm thành có là đắc THIÊN KHÔNG. Không có họa làm cho có họa là họa vì không. Nồng nàn không ưa lại thích nổi nóng là họa vì HỎA . Lạnh nhạt không ưa lại thích lạnh lùng. Có câu nói hay đại ý là: Người quân tử cư xử với nhau rất lạnh nhạt. Kẻ tiểu nhân cư xử với nhau rất cuồng nhiệt. (Người Quân tử chỉ một, hai câu là hiểu nhau rồi, kẻ tiểu nhân bia rượu vào mới hiểu nhau rõ)

LINH ỨNG, HIỆU NGHIỆM:

Chủ : Linh ứng, tức nói mò, nói theo cảm tính…mà đúng với sự việc. Dĩ nhiên rất cần cho thầy bói nói dựa cho nên có câu “Phúc chủ lộc thầy”. Nhất là đi với THIÊN ĐỒNG. Đi với VŨ KHÚC thì vừa có thực tài vừa linh nghiệm, cả 2 sao đều đắc địa thì tuyệt vời. ( xem Ngôi Sao Linh Ứng)

LINH HỒN, LINH THIÊNG.

Chủ: Linh hồn người đã chết, nhất là có thêm các Vong tinh, điều nầy rất dễ gặp. LINH TINH là một sao thường có mặt trong hạn chết. Người có sao LINH sáng, hoặc hợp cách khi chết thường linh thiêng có thể trở thành thần thánh được tôn thờ mãi mãi. Đó là trường hợp Quan Công…

LANH LỢI, NHANH MAU, LANH NHƯ CHỚP:

* Là một yếu tố quan trọng trong thi đấu bằng trí não, bằng sức lực. Như làm toán rất nhanh, dịch ngoại ngữ nhanh, hiểu nhanh, đầu óc lanh lợi, tay chân nhanh nhẹn…trong thi đấu, trong đời sống rất cần thiết đôi khi nhờ nhanh mau, lanh lợi mà thoát chết trong đường tơ kẻ tóc. Chỉ huy giỏi là biết tận dụng yếu tố nhanh mau để ra tay trước. Nếu đi chiến đấu, xử dụng phương tiện đi lại cần yếu tố này hơn ai hết. Nguyên tắc bao giờ cũng đi với cát tinh là tốt, hợp với chính tinh toạ thủ là tốt. Lạc hãm bất hợp là xấu trong trường hợp ấy là mau chết, mau gặp hoạ hoặc tai hoạ do sự nhanh mau, như đua xe lạng lách… Chết nhanh, chết mau mới khỏe mạnh đó mà đã chết rồi (Đốt giai đoạn Sinh lão bệnh tử. Từ Sinh chuyển qua Tử, chọc giận Đức Phật Thích Ca với học thuyết của Ngài)

HỎA LINH là bộ sao chủ nhanh mau khẩn cầp. Khẩn là HỎA, nhanh mau, cấp là LINH.

“HOẢ LINH miếu vi nhân đảm lược.” (Đảm lược: Gan dạ mưu mô)

Các đơn vị tinh nhuệ, em nào mà chẳng có 2 sao nầy ở MỆNH. Thậm chí vì yếu tố khẩn, khi ngủ không được cởi giày nửa kìa, còn máy bay nổ máy chờ sẵn. Nghèo thì xài xe 4 bánh, 2 bánh. Có câu chuyện khó tin mà có thật mới gần đây thôi, một xe cứu thương vì nhanh mau khẩn cấp gây ra tai nạn, nạn nhân là một em bé bị văng xa đến 20 mét. (xe cứu thương thường bịt bùng, sao văng được lạ là thế, dẫu sao thì em bé nầy “hưởng chữ’ 2 lần tai nạn. Đó là BINH KIẾP cách, nghe thôi phải hình dung được họa gì)

VŨ KHÍ NÓNG, VŨ KHÍ LANH:

* Vũ khí nóng là gì? Đây, sờ đi. Sao lạnh ngắt? Đem xài là nó nóng liền và gây ra tiếng ồn. Vũ khí lạnh đem ra sử dụng rồi cũng lạnh ngắt, lại không ồn ào. Cho nên có kẻ khoái cái nầy, kẻ thích cái kia. Không nói bạn cũng thừa hiểu vũ khí nóng thuộc HỎA TINH, vũ khí lạnh do LINH TINH quản lý. Các chiến binh không biết có đủ bộ LINH HỎA không mà chơi luôn cả 2 thứ vừa dao, vừa súng. Khi gắn vô súng gọi là lưỡi lê. Khi có một người tự xưng là chiến binh, ta phải kiểm tra vũ khí ngay, nếu có khả năng lá số ấy đúng. Thật là giản dị, không có gì khoa học hơn. Nhưng bí quyết đoán HỎA LINH khi nào là Vũ khí chưa tiết lộ đâu đừng bắt chước mà đoán bậy.

HOẢ TINH: chủ cháy, đốt.. LINH TINH: Chủ HÉO ÚA, NON YỂU, RƠI, RỚT, RỤNG:

Chủ: cháy, đốt, nổi lửa, khai hỏa… Tùy theo Hung Cát tinh để luận đoán. Khi tốt là đỏ lửa lên biến quặng thành kim loại. Khi xấu là tự đốt cháy nhà mình, tự đốt bản thân mình.

Sao Linh đóng tại mệnh lạc hãm lại gặp sát tinh chủ non yểu. Đi với cát tinh hay nhất là TỬ VI chủ mệnh lệnh. Cây cối sao héo úa thế, thế là một vụ mất mùa. Một mẩu đối thoại:

Cái gì rơi xuống thế. Một chiếc máy bay đang LINH TINH. LINH TINH là cái gì? Đang xoay lung tung không thấy sao? Thì nói rơi, rớt rụng đi. Dân TỬ VI nghe thoáng qua là hiểu rồi.

LINH TINH: Thuộc nhóm sao bất ngờ. HOẢ TINH: Thuộc nhóm sao khẩn cấp

Chủ: Lệnh lạc, sai khiến khẩn cấp. Bất ngờ khẩn cấp, đi với các sao bất ngờ khác, trở tay không kịp. So sánh với nhóm sao bất ngờ khác

CỰ MÔN: Chủ chẳng ngờ có vậy mà phản đối, ly tán, chia ly, đi xa. Cao nhất là làm phản.

THẤT SÁT: Chủ sự thất kinh liên quan đến sự mất và được. Không ngờ bị mất, không ngờ mà được

THIÊN KHÔNG: chủ không ngờ, cái mà ta tin tưởng nhất không thể xẩy ra thì nó lại xẩy ra.

LINH TINH: bất ngờ đến rụng rời chân tay tưởng chừng như trời đất sụp đổ. Một tin tức không may, một lịnh lạc không mong đợi. Một ngôi sao rối loạn tiền đình.

LƯU HÀ: Hà cớ vì sao? là một dấu hỏi to đùng. Nó thất lạc ở đâu? Nó còn hay mất?Tại sao tôi phải đi? Tại sao lại giữ tôi lại? ủa chỉ thế mà đổ máu?

PHI LIÊM: chủ bất ngờ thiên về thị phi tự nhiên từ đâu bay đến, tự nhiên vô cớ cải cọ. Nó cũng hoàn toàn bất ngờ từ đâu mà đến không biết một dị vật rơi trúng ta một hòn đá, một nhát dao, một viên đạn cho đến một HOẢ tiễn to đùng, quả bom ngàn tấn.

LINH TINH Chủ: LỆNH LẠC. HOẢ TINH Chủ: KHẨN CẤP. CHỦ: LỊNH KHẨN

LINH chủ lịnh lạc, HOẢ chủ khẩn cấp cần gặp cát tinh, quyền tinh, phù hợp nhất với TỬ VI, sao này chủ mật đi với LINH chủ mật lịnh, đi với HOẢ chủ khẩn mật. HOẢ chủ: Khẩn, nhanh, gấp, mau và đứng hàng đầu các sao cùng nhóm như PHI LIÊM. Sao LINH TINH chủ lịnh lạc đóng tại Mệnh là hợp cách nhất vì chủ MỆNH LỆNH phát xuất từ ta. Lịnh khẩn, lịnh mật, lịnh tối khẩn, lịnh tối mật cần đi với sao TỬ VI. Chỉ có sao TỬ VI hợp cách nhất mà thôi.

Lịnh Khẩn cần cho ai? Cần cho nhà lãnh đạo, lãnh tụ, các nhà quân sự. Vì vậy bộ HỎA LINH đối với khác trở thành nguy hiểm dễ gặp tai họa khẩn cấp mà thôi.

Khi tốt là mau giàu, giàu nhanh, mau phát tài, phát lộc, phát uy quyền.

Khi xấu là tai hoạ đến nhanh trở tay không kịp nhanh như hòn đạn, mũi tên.

TAI HỌA do LINH HỎA:

Tai họa rõ nhất về bộ sao nầy là sự Nóng Lạnh thất thường sinh ra bệnh tật thường gặp, cái dễ gặp hơn hết là sự nóng vội, nôn nóng, hấp tấp không suy nghĩ từ đó dễ xa cách nhau vì sự giận hờn bên kia vì lạnh nhạt, thứ ba là phỏng lửa, nước sôi, cháy nhà do HỎA. Điện giật sét đánh do LINH. Thứ 4 là do sự ưa nhanh chóng khi di chuyển, ưa nhanh mau khi làm giàu, ưa mau lên khi nắm quyền trong khi không đắc dụng (không sử dụng tốt 2 sao nầy) có thể biến thành điên loạn. Tai họa nhanh mau khi di chuyển.

Quả đất đang nóng dần lên là điều rất rõ nông dân, ngư dân… rất khổ về LINH HỎA. Khi nói đến cháy nổ phải nghĩ ngay đến LINH HỎA. Muốn chế ngự cơn giận ư phải có TRIỆT mới làm được việc đó, giận hờn chẳng giải quyết được gì. Khi giận hờn ai người viết 10 phần chỉ nói 1, 2 mà thôi, chứ không cạn tàu ráo máng. Giận nhất là lạnh tanh chẳng thèm nói, sau đó là nghe xin lỗi, xin lỗi… nói nhiều càng xin lỗi nhiều. Người viết chưa xin lỗi ai điều gì hết. Lúc họp hành cãi bằng thích, nếu không sau đó biến thành LỊNH phải làm, đôi khi được miễn trừ rất thú vị. Cấp trên đôi khi phải vòng vo: Nói điều nầy ra ai tin thì thôi không tin đừng phản đối. Thế là Đình TRIỆT HỎA.

TÓM LƯỢC VỀ LINH HOẢ:

Chủ: Lịnh lạc khẩn cấp. Bất ngờ khẩn trương. Nỗi giận phát điên. Nỗi điên đốt cháy. Lịnh đốt, lịnh nổi lửa. Lanh lợi nhanh mau. Nhiệt tình và lạnh lùng. Rơi rớt rụng.

ĐẮC HÃM ĐỊA:

HỎA LINH đắc ý tại các cung thuộc về ban ngày từ Dần đến Ngọ, và đắc ý khi có THAM LANG càng hợp lý nhất khi có TỬ VI. Vì thế có thể tốt tại Sửu Mùi nếu có THAM vì hợp bộ sao nầy.

Đương nhiên bất lợi các cung thuộc về đêm (Từ Thân Dậu Tuất Hợi Tý) vì sao? Ban đêm có lửa, ban đêm khẩn cấp, ban đêm lịnh lạc là dấu hiệu xấu toàn chuyện thất kinh.

Khi đã đắc ý chắc gì đã đắc dụng. Muốn biết đắc dụng là thế nào không? Ví dụ có thích dùng súng AK 72 không, Moa cho một cái xài chơi. Dĩ nhiên khối người không dám vì em là cư sỹ, là tu sỹ, em là phận gái chữ tòng… không dám đâu. Vậy thì đắc địa, đắc ý mà không đắc dụng coi chừng chết vì LINH HỎA không hiểu tại sao.

(Dẫn theo trang kilotuvi.blogspot.com/)

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.