Sao Đại Hao đi cùng Khôi Việt – Thay cũ đổi mới

DIỄM XƯA.

Bạn đang nghe bài Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn. Qua tiếng ca của Khánh Ly.

ĐÁP ÁN 10 CÂU HỎI:

Vinh danh các bạn có tên sau đây: Tom Ryan, Anh Lê, Hoang Le Huy. Tất cả đều 8 điểm 25. Các bạn còn lại thấp nhất là 7 điểm 25 trở lên.

CÂU HỎI 1:

Mưa vẫn mưa bay cho đời biến động.

Buồn đan thương nhớ, buồn kết thương đau.

Mưa vẫn mưa bay một chiều gió lộng.

Mịt mù dĩ vãng ai có nhớ đâu.

Đan là sao gì? Đan áo, đan lưới… Nhớ mùa đông đến , em ngồi đan áo ấm ra sa trường… Xe tơ kết tóc. Tôi kết anh ta… Kết là sao gì? Đan và kết là 1 hay hai sao?

TRẢ LỜI:

Đó là sao PHÁ QUÂN nữ tiên phong đầu tiên Van Dao là người đoán đúng. Nếu bạn chọn 2 sao chỉ có nửa điểm.

Đan và kết là 1 mà thôi. Dễ hiểu lầm kết khác với đan. Kết tóc xe tơ là kết tóc lại, bện lại đánh lại, quấn lại Như bện tóc con rết. Xe tơ là nhiều tơ nhỏ bện lại thành sợi lớn và nhiều sợi lớn bện lại thành sợi lớn hơn. Xe tơ kết tóc là thành ngữ để chỉ hôn nhân. sợi tơ hồng cột lại, tóc hai người cột lại trong đêm tân hôn. Những gì đan lại, kết lại, quấn lại, xe lại…. tức quấn lại thành một gọi là quân. Tháo gỡ nó ra là phá. Từ đó lắp ráp là quân, tháo ra là phá. Mở F ra đọc rồi đóng lại, mở máy ra rồi đóng lại công việc hằng ngày.

Tôi thương anh ta khác với tôi kết anh ta. Trông Obama phờ phạc, hốc hác rất thương. Còn kết ông ta để vợ ông ta kết… nối. Kết là PHÁ QUÂN nối là THIÊN TƯỚNG. Thật ra lúc đầu định viết:

“Người đan thương nhớ, người nối thương đau”.

Hai người đều đau khổ cũng tội. Khổ 1 người là quá nhiều rồi. Sau sửa lại cho khó 1 tí, chỉ 1 người thôi. Hiện giờ tàu chúng ta ra thăm viếng dàn khoan 981. Tàu Trung Quốc quấn lại, kết lại xịt nước chúc mừng… ta gọi Trung Quốc phá tàu ta, Trung Quốc gọi ta là quấy rối. Đây là sự hiểu lầm đáng tiếc. Sự thật là Trung Quốc đi tìm đồng đội Ô Mã Nhi, Toa Đô, Liễu Thăng… thay vì đem tàu cuốc lại đem lộn dàn khoan.

Trung Quốc đem 5 tàu vây 1 là TỬ VI. Tử Phá là cách vây bắt. Giỏi vây được bắt được, bị vây thoát vây phá vây. Xấu là bị vây bị bắt.

CÂU HỎI 2:

Mưa vẫn mưa bay trên hàng cây nhỏ.

Ngồi nhìn hoa lá nước cuốn trôi xa.

Ký ức trong ta bỗng dưng mở ngỏ.

Một trời thương nhớ ngập tràn lòng ta.

Ngồi nhìn “hoa lá nước cuốn” trôi xa. Hoa lá nước cuốn là hình ảnh bộ sao nào. Đây là 2 bàng tinh quen thuộc.

TRẢ LỜI:

Người đầu tiên đoán đúng là Van Dao đa phần đoán đúng câu này.

Đó là bộ Đào Hà hình tượng nước cuốn hoa trôi gieo bao cảm xúc trong lòng người nghệ sĩ.

.

CÂU HỎI 3:

Ngày này năm xưa mưa bay em lại.

Chúm chím trên môi nụ cười.

Vì thương nhớ nhau, vì yêu mến nhau.

Gió mưa có nghĩa gì đâu.

”Ngày này năm xưa”, “ôn cố tri tân”… Đó là những chủ đề thường bắt gặp.

4 câu trên người viết mô tả: ngồi buồn trông mưa nhớ về câu chuyện cũ. Nói cách khác “đào câu chuyện cũ”. Bộ sao nào mô tả “đào sâu tìm hiểu trong quá khứ”.

TRẢ LỜI:

Người đầu tiên đoán đúng là Van Dao.

Là cách ĐÀO KHÔI. Một số các bạn thêm THAM LANG vào cũng đúng. Nhóm SÁT PHÁ THAM đi với bộ Đào Khôi có XƯƠNG KHÚC là các học giả tìm kiếm tư liệu. Từ đó ta có từ khảo sát, khảo cứu văn thư tịch cổ. Ví dụ. Các văn thư tịch cổ của Việt Nam đầy những câu chuyện Hoàng Sa với các sự tích về nó. Trong khi chúng ta đào câu chuyện cũ trong văn chương. Trung Quốc lại đào câu chuyện cũ để học lại bài học quân Nam Hán với Ngô Quyền, Quân Mông Cổ với Trần Hưng Đạo, Quân Minh với Lê Lợi, quân Thanh với Quang Trung. Có lẽ Trung Quốc đi đào tìm cọc gỗ lim Bach Đằng giang để nghiên cứu, thu mua gỗ đàn hương để về làm đàn hương hình giết dân Trung Quốc. (Xem Đàn Hương Hình của Mạc Ngôn hay chịu không nổi).

Nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG đi với Đào Khôi đem câu chuyện cũ bàn tán, hỏi đáp. Đào Khôi cũng là cách Hoa Khôi nằm tại Thân Mệnh rất tuyệt.

CÂU HỎI 4:

Mưa vẫn mưa bay một chiều gió lộng.

Hàng cây trút lá trong gió thương đau.

Có dáng ai qua nghe lòng chấn động.

Chỉ là hoang tưởng dối lòng đớn đau.

Biến động, chấn động, sôi động, xao động, dao động trong tư tưởng…. các từ vừa kể liên quan đến sao gì?.

TRẢ LỜI :

Người trả lời đúng câu này là Hoang le huy. Nói đến chữ “động đậy” là Tử Vi. Tốt là TỬ VI huy động được mọi người. Bên cạnh TỬ VI luôn luôn có sao cỗ vũ là VŨ KHÚC. Kết thành bộ cổ động. Ngày nào ta cũng tổ chức tốt thăm viếng dàn khoan của Trung Quốc. Từ chỗ Trung Quốc manh động, phản động chuyển qua bị động, dao động, xao động… rúng động, rủi ro nó cháy là chấn động cả thế giới. Mùa này nắng nóng rất dễ cháy.

Bởi thế đòi hỏi sao Tử Vi phải thật tốt hưởng chữ ổn định.

Người viết mô tả: “Có dáng ai qua nghe lòng chấn động”… thấy dáng dấp người nào đấy, con tim xúc động tưởng người quen cũ. Nói lên bất ổn trong tình cảm.

CÂU HỎI 5:

Mưa vẫn mưa bay trời đầy biến động.

Nhìn bao thay đổi bão táp phong ba.

Dĩ vãng xa xưa một thời sôi động.

Đừng đem gian dối làm mềm lòng ta.

Lời gian dối, giả dối là sao gì?

TRẢ LỜI :

Người trả lời đúng đầu tiên là Van Dao. Đó là sao THIÊN HƯ TUẾ PHÁ chủ dối, láo, không thực…Đi với nhóm PHI PHỤC THANH là gian dối.. Đi với BỆNH PHÙ nói dối hại người. Đi với THIÊN KHÔNG mười voi không được bát nước xáo.

Ai nói 4 tốt, 16 chữ vàng. Ngôn ngữ của bọn lưu manh đi tán gái đem dùng trong chính trị, tưởng hay. Hai nước lân bang giao hảo tốt không hay hơn sao. Cướp đất, cướp biển lại hô hào tốt, bạn vàng. Lời nói tốt mà hành vi xấu. Chứng minh cho thấy, đó là lời nói dối, hành vi manh động, dễ đưa đến chiến tranh.

CÂU HỎI 6:

So sánh tương quan Trung Quốc và Việt Nam ở đâu trên bản đồ Tử Vi.

So sánh tương quan Trung Quốc và Nhật Bản ở đâu trên bản đồ Tử Vi.

So sánh tương quan Nga và Ukriane ở đâu trên bản đồ TỬ VI.

So sánh tương quan giữa A và B trên bản đồ TỬ VI. Có nghĩa chỉ có 2 đối tượng này với nhau mà thôi.

Ví dụ: Mỹ ở cung Tị, Việt nam cung Ngọ.

TRẢ LỜI:

Đa phần các bạn trả lời đúng mối tương quan của Trung Quốc với Việt Nam và Nhật. Nhưng sai ở Nga và Ukraine. Các bạn chỉ có 0,75 điểm trong câu hỏi này.

Trung Quốc ở cung Tý. Việt Nam tại cung Ngọ.

Trung Quốc ở cung Dậu. Nhật Bản tại cung Mão.

Nga tại cung ở cung Tý. Ukraine ở cung Thân. Nhìn lên bản đồ thế giới thu nhỏ chi tiết này rất rõ ràng. Ukraine ở tây nam của Nga. Do nước Nga rộng lớn bộ não chính trị nằm tại khu phía Tây Nga (vùng Mát cơ va) mà thôi.

Bây giờ bạn vào F / Mẫu B/ Giáp Ngọ.

Sẽ thấy Trung Quốc có PHỤC BINH trước sau gì Trung Quốc cũng cút xéo về.

Ucraine gặp PHI TRIỆT có lẽ còn chia rẽ, phân chia nữa. Do Nga cũng PHỤC BINH nên quân Nga cũng rút lui về.

Nhật ở thế KÌNH ĐÀO, Nhật có đào chuyện hay không là do Nhật. Chứ Trung Quốc thì không.

PHỤC BINH đi với bộ TỬ VŨ LIÊM đưa đến động binh, đi với CỰ MÔN khởi binh. Nhưng nhiều nước chưa sẵn sàng nên chưa có chiến tranh. Có thể các lãnh tụ thuộc nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG. Số phận nhiều người có khi nằm trong tay 1 nhóm người rất ít.

So sánh tương quan bản đồ VN năm Giáp Ngọ, miền nam có PHỤC BINH, miền bắc có TƯỚNG QUÂN. Tại miền nam việc đập phá các cơ sở làm ăn của người Hoa là không đúng. Lỗi này do 1 số chóp bu ở Trung Nam Hải mà thôi. Dám quả quyết không phải tất cả mọi người ở đó suy nghĩ sai lầm như thế. Huống gì là thương nhân càng không muốn xung đột dân tộc. Phải đặt căm thù cho đúng đối tượng.

Đáng thương cho người Trung Quốc, số phận nằm trong tay mấy đứa lưu manh. Người Tạng oán hờn nên có hơn trăm người tự thiêu, rồi Ngô Duy Nhĩ căm gan tím ruột cầm dao chặt chém lung tung, đâu phải 1 vụ mà nhiều vụ, đâu phải 1 người khùng mà cả 19 người đều khùng sao. Chẳng qua là họ quá hờn căm. Thiên An môn, Pháp Luân công có bao nhiêu người đã chết. Bên trong rệu rã, đấu đá nội bộ, bên ngoài chọc ghẹo lân bang. Thật bất hạnh khi ở gần Trung Quốc. Lãnh tụ một đất nước bị nước khác xếp vào tội phạm chiến tranh, lại có thêm 2 em sắp sửa trở thành tội phạm. Chẳng lẽ các bạn không xúc động khi biết các vụ Thiên An môn, Pháp Luân công họ còn cay đắng hơn chúng ta nhiều. Không có lý do gì để thù ghét người Hoa hết. Đời Tống họ từng chạy qua, đời Minh càng nhiều hơn nữa thành lập nên các làng Minh hương nổi tiếng.. Cha ông ta từng cưu mang họ, ngày nay chúng ta cũng tiếp tục như thế mà thôi.

CÂU HỎI 7:

Phương Tây bỗng nổi can qua.

Triều đình đổi chủ ngai vàng đổi tên.

Kẻ lạ trở thành người quen.

Người quen bịt mặt trở nên kẻ thù.

Đổi chủ tức là thay đổi. Vậy thay đổi là sao gì. Từ ngôi sao căn bản thay đổi là cơ sở để luận đoán, thay bậc đổi ngôi, thay thầy đổi chủ, thay lòng đổi dạ, thay trắng đổi đen, thay da đổi thịt…. Thay đổi theo chiều hướng tốt, thay đổi theo chiều hướng xấu. Bị ép buộc phải thay đổi, thay đổi trong ý muốn của mình.

Sẽ không khó khăn khi bạn đoán thay cũ đổi mới.

Chung qui là thay đổi là sao gì? Thay cũ đổi mới là cách gì?

TRẢ LỜI:

Người đầu tiên trả lời đúng là Van Dao.

Đó là sao ĐẠI HAO là đi với KHÔI VIỆT

CÂU HỎI 8:

Người ta thường nói đai đa số đúng. Nhưng trong Tử Vi có cách gì chứng minh trường hợp nào thiểu số đúng đại đa số lại sai.

Bạn dùng TỬ VI chứng minh điều ấy.

TRẢ LỜI:

Người đầu tiên trả lời đúng là Van Dao

Đó là TIểu TUẦN, Đại TRIỆT

Điều này đem ứng dụng vào thực tế có nhiều điểm rất có lợi. Nếu Tiểu Tuần đi với các sao tốt đẹp ta nên chọn tiểu. Nếu đúng đi với TANG HƯ KHÁCH chủ bại ta cũng không nên chọn.

CÂU HỎI 9:

Dân tố cảnh sát trật tự đánh người vi phạm giao thông. Báo điện tử VOV ngày 4/5/14.

Tố là sao gì? “Tố” đi kèm với “cáo”. Tố cáo là bộ sao gì?.

Ví dụ nè:

Anh chỉ hôn má bên này, má bên kia không hôn. Em đi tố cáo anh đấy/ Thôi thôi để anh hôn. Xong rồi đó. Bây giờ anh đi tố cáo em quấy rối tình dục anh.

TRẢ LỜI:

Người đầu tiên đoán đúng là Van Dao

Đó là TẤU THƯ + PHONG CÁO: Chủ tố và cáo.

Đi với CỰ MÔN ĐÀ LA là cách kiện cáo (phản đối và tố). Đi với cách CỰ ĐỒNG cùng tố cáo lẫn nhau..

Tố cáo đàn áp là đi với SÁT PHÁ THAM còn gọi là đấu tố. Nhưng đi với nhóm này cần có KÌNH DƯƠNG mới mạnh thế. Vì hình thành cách tranh đấu tố cáo tội ác. Có người nói: Nơi nào có áp bức nơi đó có tranh đấu. Đi với bộ Kỵ Hình là bị cáo buộc.

Bởi thế có câu: “QUAN PHỦ thủ viên thị thử phòng nhân chi phản” tức là QUAN PHỦ thủ Mệnh dễ bị bên ngoài tố, vì bên ngoài là sao TẤU THƯ chủ sự tố.

Khi ta nói: Trung Quốc xâm phạm (ĐÀ HÌNH) thềm lục địa của ta là ta đã tố cáo Trung Quốc.

Tố cáo càng mạnh hơn khi có KÌNH HÌNH là lên án. Vừa tố cáo vừa lên án, tính chất càng mạnh mẽ. Với bọn du côn càng nói chúng càng làm tới. Lý lẽ chỉ nói với người biết lý lẽ. Du côn cần nói chuyện chân tay. Quan trọng là sử dụng lý lẽ, chân tay cho đúng lúc.

CÂU HỎI 10:

Bộ GTVT bác phát ngôn “đổ lỗi” của Malaysia. Báo điện tử Tiền Phong ngày 4/5/14.

Bác, bác bỏ là bộ sao gì. “Đổ lỗi“ là bộ sao gì?

TRẢ LỜI:

Đa phần các bạn đoán đúng sao bác bỏ là BÁC SĨ. Sao còn lại đoán trật. Người được điểm đầu tiên là Mai Anh

Đó là sao BÁC SĨ chủ bác bỏ, bài xích, bài bác.. Càng mạnh hơn khi đi với TRIỆT, trong trường hợp này chủ lộ ra (chủ bài trừ), không thể để trong bụng. Một phần BÁC SĨ bài bác sao PHI LIÊM mạ lỵ (chưởi bới mà thôi) đứng xung chiếu. Một phần do sao ĐƯỜNG PHÙ hay đổ vấy. Vì thế sao BÁC SĨ có tính thị phi nhưng vô cùng ly kỳ, các Tử Vi gia lại đổ hết lên đầu sao LỘC TỒN.

Đổ lỗi, đổ thừa, đổ vấy. Tức là vu cái lỗi ấy lên đầu người khác, thực chất là trốn, né trách nhiệm. Đa phần các cấp trên đổ lỗi lên đầu cấp dưới dưới, hoặc các cấp ngang hàng. Đó là sao ĐƯỜNG PHÙ sao này thường dễ gặp sao TẤU THƯ chủ tố cáo. ĐƯỜNG PHÙ còn có thể gặp sao vu thêm là ĐỊA VÕNG có TẤU THƯ là vu cáo.

Cho nên. Nếu Mệnh có sao bài xích bác bỏ là BÁC SĨ hay sao ĐƯỜNG PHÙ tất sao kia luôn luôn ở tại cung Nô hay cung Tật.

Vấn đề đặt ra cho chúng ta là tìm các sao đúng sai và thật hư để đánh giá cho chính xác.

Khi viết dòng này tình cờ đọc bản tin của VOV.VN ngày 14 tháng 5. “Trung Quốc đổ lỗi cho Hoa Kỳ gây căng thẳng ở biển Đông”. Cứ y như bọn con nít cãi nhau, trời ạ. Vừa ăn cướp vừa la làng. Đúng nghĩa nhất. Nếu có Hoa Kỳ đứng sau lưng Việt Nam đâu có chuyện dám đem dàn khoan tới.

CÂU THƯỞNG:

Nguyễn Du viết: Câu 1115

…” Cũng liều nhắm mắt đưa chân,

Mà xem con tạo xoay vần về đâu.

Cùng nhau lẻn bước xuống lầu,

Song song ngựa trước ngựa sau một đoàn.

Đêm khuya khắc lậu canh tàn”…

HỎI: Có bao nhiêu con ngựa trong câu này. “Song song ngựa trước ngựa sau 1 đoàn”..

TRẢ LỜI

Người đầu tiên đoán đúng là Tom Ryan

Tất cả 3 con ngựa. Hai con ngựa chạy song song phía trước là Sở khanh và Kiều. Phía sau là tên kiện nhi hộ tống. Do có âm mưu sắp đặt trước về sau đội hình di chuyển một hàng dọc, Kiều chạy trước bằng chứng là:

“Sở Khanh đã rẽ dây cương lối nào.

Một mình khôn biết làm sao.”…

Trước đó Sở Khanh từng khoe với Kiều rằng:

“Rằng ta mẫu hạm hàng không

Có quân dưới trướng vốn dòng du côn”…

Thông báo, chiều tối mai người viết sẽ gởi F đến các bạn. 

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.