Bố Cục Phi Tinh Năm Mậu Tuất 2018

Người xưa có câu nói: – Nhất Vận, Nhì Mệnh, Tam Phong Thuỷ, Tứ Tích Đức, Ngũ Độc Thư !

Do đó có thể thấy vận mệnh và phong thủy có sự liên kết rất chặt chẽ với nhau. Nếu như có thể kết hợp vận tốt với phong thủy sinh vượng tất sẽ tựa như gấm

thêu hoa đã đẹp càng thêm đẹp! Nếu như không gặp thời Mệnh Vận Sinh Vượng nhưng có thể kết hợp được với Phong Thủy Sinh Vượng, tất cũn

g có thể cải xấu thành bình an, giảm thiểu nguy cơ, tai họa đóa thiên quá hải, chờ thời vận đến.

Bởi thế sau khi đã tham khảo về vận trình tốt xấu họa phúc của 12 Con Giáp trong năm Mậu Tuất 2018 chúng ta có thể sử dụng bố cục phong thủy lưu

niên năm 2018 để cải thiện và tăng cường cho Vận Trình của mình cũng như các Thành Viên trong Gia Đình.

Chiếu theo lý luận Cửu Cung Phi Tinh của Phong Thủy Học Có 9 Ngôi Sao (Tinh) bay vào các phương vị mỗi năm và tạo ra các sự tốt xấu cho từng Cung Vị (Hướng) của ngôi nhà trong năm đó.

Nếu chúng ta có thể xem xét tốt xấu từng Cung Vị trong năm Mậu Tuất 2018 rồi áp dụng vào nơi mình cư trú, làm việc để sớm có sự điều chỉnh, lợi dụng, chế hóa kịp thời từ đó có thể đón lành tránh dữ, giảm thiểu nguy cơ, tăng cường cát khí, khiến cho Gia Đạo Bình An, Danh Lợi Thịnh Vượng . Đó chính là cái Đạo của Thiên Địa Nhân hợp nhất. Dưới đây là Bố Cục Hình Vẽ các Hướng tốt xấu của Huyền Không Cửu Tinh Lưu Niên trong năm 2018 Mậu Tuất.

Lưu Ý: Các vị trí quan trọng nhất của nhà ở là chỗ Cửa Ra Vào, Chỗ Bếp Nấu Ăn (Ở văn phòng là chỗ kê bình nước, chỗ nhân viên thường 

tụ tập) và phòng ngủ (ở văn phòng là vị trí mình ngồi so với tâm phòng làm việc)

Chính Đông Phương:

Năm nay hướng Chính Đông do có một Lưu Tinh cát lợi bay vào, tài khí tu tập nên Kinh Tế cũng là có lợi, đặc biệt các ngành nghề về giải trí, ca vũ nhạc, phim ảnh đều rất phát triển … Song so với Bản Cung thì Tam Bích (Đông Phương) với Thất Xích là Sao Khắc Cung, Kim khắc Mộc là khắc nhập có lợi nhưng thường có quan tư kiện tụng tranh đấu. Vận Tinh của Vận 8 tại hướng Đông là Lục Bạch Tinh là Cát Tinh, cùng đồng tính Kim với Thất Xích nhưng theo Huyền Không Bí Chỉ là Giao Kiếm Sát … bởi vậy khẳng định là có Tranh Đấu.

Hóa Giải: – Nên tại phương Đông bày một vật màu đen hoặc màu Lam (Xanh Biển, Xanh Da Trời) hoặc nếu có thể bày An Nhẫn Thủy, Bình An Thủy hoặc bày một bộ Linh Vật “Kim Lợi Liên Châu” bằng đá đen để hóa giải.

Đông Nam Phương:

Năm nay hướng Đông Nam là Bát Bạch Đương Vượng Tài Tinh bay vào, cung Đông Nam cũng là cung vị Tài Lộc thật sự cũng rất hợp vị. Vận Tinh ở đây đang là Thất Xích tương quan cũng là Sinh Vượng, song có một điều khá tiếc, năm nay cung Đông Nam là chỗ bị Tuế Phá (Thìn) có nhiều sao xấu vân tập. Bởi vậy rất nên cẩn thận, khi kiếm lợi cần tuân thủ pháp luật, nhìn trước ngó sau kẻo dễ bị lừa đảo phá tài và hoặc thua lỗ vì quá tham lam.

Hóa Giải: – Nên tại phương vị này treo Đèn Lồng Đỏ hoặc Tú Cầu Đỏ, cũng có thể thắp đèn sáng, trải thảm đỏ … Cũng có thể bộ hóa giải “Đinh Tài Lưỡng Vượng” bằng đá đỏ để tăng vượng và hóa giải.

Chính Nam Phương:

Năm nay hướng Chính Nam là Tứ Lục bay vào, đây là sao chủ về Văn Chương bay vào bản cung Nam là Cửu Tử Hỏa Tinh thuộc về văn minh khai sáng, các mặt văn hóa có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên do ở đối diện thẳng với cung Tam Sát (Ở tại hướng Bắc) lại cũng hội nhiều Hung Tinh nên cũng không phải tốt, nên tránh nằm hoặc ngồi thường xuyên ở hướng này. Vận Tinh ở đây là Tam Bích cũng thuộc Mộc, do vậy Mộc Khí quá Vượng, dẫn đến Cung phía Nam cũng cháy quá mạnh dẫn đến khô nóng dễ tổn thương Gan và Tim.

Hóa Giải: – Tại phương vị này nên trải thảm màu Cà Phê, Màu Vàng sáng … cũng có thể treo đèn lồng hoặc tú cầu màu như trên. Có thể treo Bình An Khấu bằng đá màu vàng màu nâu. Nên đặt bộ hóa giải “Tam Ngưu Vọng Nguyệt”(Ba con Tê Giác ngắm trăng) màu nâu để hóa vượng.

Tây Nam Phương:

Năm nay hướng Tây Nam là sao Lục Bạch Tài Tinh bay vào, chính là chỗ có nhiều Tài Khí tụ tập. Tuy nhiên khá tiếc ở tại phương vị này năm nay khá ít cát tinh, hơn thế Âm Khí đậm đặc, cho nên trong Tốt ẩn Xấu. Nếu người thường nằm, ngồi ở phương vị này thì có thể vượng tiền tài, nhưng sự nghiệp hoặc công việc dậm chân tại chỗ. Lục Bạch Tinh vốn gốc ở quẻ Càn năm nay bay vào chỗ quẻ Khôn là tượng hòa hợp sinh dưỡng, bởi vậy nếu là Vợ Chồng nằm ở phương vị này thì dễ giải quyết được các vấn đề trục trặc trong sinh nở. Tuy nhiên chống chỉ định với các tuổi Sửu và Dần (Xung Tuổi)

Hóa Giải: – Năm nay 2018 Mậu Tuất ở phương Tây Nam nên treo Lục Đế Tiền bằng đồng hoặc bằng Ngọc, cũng có thể treo hoặc bày Kỳ Lân Đồng. Đặc biệt có thể bày bộ hóa giải “Bái Tướng Phong Hầu” bằng đá màu xám để hóa giải và tăng vượng của Sự Nghiệp.

Chính Tây Phương:

Năm nay hướng Chính Tây là Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào, thêm nữa Cát Tinh thì ít mà Hung Tinh thì nhiều, cho nên nếu ngồi hoặc nằm ở phương vị này nhiều thì tất dễ có sự tổn thương đến Sức Khỏe và Vận Khí, như bệnh tật, hoặc bị tai nạn dẫn đến đổ máu, Nhị Hắc Bệnh Phù bay vào cung Đoài tức là Thất Xích, trong sách Huyền Không Bí Chỉ nói “Nhị Thất Giao Gia Thường Chiêu Bệnh Họa” các bộ phận Tỳ Vị và Phổi dễ bị tổn thương  … Công tác phát triển cũng gặp nhiều trắc trở.

Hóa Giải: – Năm nay 2018 Mậu Tuất nên ở hướng Tây treo một hồ lô đồng để hóa giải bệnh tật tai họa, cũng có thể treo Ngũ Đế Tiền hoặc đặt một bộ “Phúc Thọ Diên Niên” bằng đá màu đỏ để hóa giải và tăng vượng.

Tây Bắc Phương:

Năm nay hướng Tây Bắc là Nhất Bạch Tài Tinh bay đến, thêm lại có Cát Tinh Tiểu Lợi cao chiếu Tài Khí tụ tập, là một trong ba vị trí Tốt của năm 2018 Mậu Tuất, nếu thường nằm, ngồi ở phương vị này thì có thể cải thiện được Vận Khí, có được sự hỗ trợ rất nhiều. Nhất Bạch Tham Lang tinh bay vào Tây Bắc tức Nhất Bạch và Lục Bạch gặp nhau, hai Quẻ này là Tiên Thiên Chi Hợp không chỉ lợi về tài vận mà về phần chức nghiệp cũng rất là tốt.

Hóa Giải: – Năm nay thực chất thì Tây Bắc không cần phải Hóa Giải mà là Tăng Cường, có thể bày ở đây các biểu tượng cát tường như Mã Thượng Phong Hầu hay Lục Đế Tiền hoặc Thước Thăng Quan … Đặc biệt có thể bày một bộ “Niên Niên Nhất Giáp” bằng đá màu xanh lục nhạt để tăng cương cả chức quyền lẫn tiền tài.

Chính Bắc Phương:

Năm nay hướng Chính Bắc là Ngũ Hoàng Đại Sát Tinh bay vào, thêm nữa đây là phương vị của Tam Sát bởi thế có thể nói lành ít mà dữ thật nhiều. Nếu thường nằm ngồi ở phương vị này sẽ dễ dẫn đến chiêu tai trước họa, nặng có thể dẫn đến họa đổ máu, nặng có thể chết người. Bắc phương vốn là Nhất Bạch Thủy, gặp Ngũ Hoàng Đại Sát dễ ứng vào Thủy Hiểm tức các tai nạn dính dáng đến nước.

Hóa Giải: – Ngũ Hoàng Đại Sát vốn là một sao không thể coi thường, Sát Khí rất nặng, thêm nữa 2/3 cung Bắc nếu xây dựng trong khoảng 20 năm qua đều là Cửu Thất Hợp Triệt thường chiêu hồi lộc chi tai, cho nên dễ dẫn đến tai họa, thêm nữa các sao đều thuộc Âm Khí nên thêm Ngũ Hoàng Đại Sát tức Âm Khí quá nặng rất dễ hại đến Đàn Ông trong nhà, khiến đàn bà lạnh lẽo. Hóa Giải nếu là Cửa Nhà nên trên treo Chuông Gió bằng Đồng hoặc thêm cả Hồ Lô Đồng, bên dưới đặt Kỳ Lân Đồng hoặc Tam Cước Thiềm Thừ Đồng, hoặc Long Quy Đồng đặc biệt có thể đặt một cặp “Long Bàn Hổ Cứ” bằng đá màu trắng (Trắng là màu Kim có thể thoát bớt Thổ Khí của Ngũ Hoàng).

Đông Bắc Phương:

Năm nay Đông Bắc Phương là vị trí sao Tam Bích Lộc Tồn Tinh bay vào, đây là Sao Mộc đã ở vào Tử Khí vốn là không tốt, nhưng bay vào cung Đông Bắc tức quẻ Cấn thuộc Thổ là Sao khắc nhập Cung, thêm nữa 8 và 3 vốn là Tiên Thiên Chi Hợp nên cũng là Cát Cung Vị. Thêm nữa ở cung này trong năm 2018 Mậu Tuất có sao Đại Lợi chiếu sáng, cho nên cũng có thể nói là một cung vị tốt của năm. Tuy nhiên do Đông Bắc năm nay cũng phạm Tuế Sát bởi vậy trong cái Tốt vẫn có cái Xấu ẩn tàng. Bởi vậy cần ở trong Ổn Định mà cầu thắng lợi, vọng động tất có điều tai ương.

Hóa Giải: – Năm nay ở hướng Đông Bắc nên đặt Thảm màu đỏ màu hồng hoặc treo đèn Lồng cũng màu đỏ. Hoặc có thể đặt một bộ “Hỷ Báo Phong Thu” bằng đá màu đỏ để hóa sát tăng vượng.

Trung Cung:

Trung Cung năm nay là vị trí của sao Cửu Tử Hỏa Tinh, đây là sao cát khánh, chủ về vui vẻ, chỗ trung tâm nhà nhân để trống và thường giữ gìn sạch sẽ, nếu nhà ai chót đặt WC thì nên treo 1 hồ lô thiên nhiên hoặc hồ lô gỗ để hóa giải và tăng cường.