SAO THÁI DƯƠNG TỌA MỆNH CUNG THÂN

Ngũ hành âm dương sao Thái Dương thuộc dương hỏa, là cát tinh trung thiên đẩu, hóa khí là quyền quý, là chính chủ cung quan lộc, lần lượt chủ “quý”, “phúc”.

DƯNG MẠO VÀ TÍNH CÁCH

Người có sao Thái Dương tọa mệnh cung Thân, tướng mạo bệ vệ, vóc dáng cao lớn khỏe mạnh, khuôn mặt đầy đặn, giọng nói vang.

Dám yêu dám hận, thông minh thân thiện, quang minh lỗi lạc, trung hậu, không tính toán thị phi. Cá tính cởi mở, nhiệt tình bác ái, lập trường riêng biệt, lạc quan chân thành, thích bố thí, hay giúp đỡ người khác, phục vụ đại chúng. Độ lượng khoan hồng, khẳng khái rộng rãi, đầy tự tin, tích cực, tiến thủ, có động lực, hành động nhanh nhẹn, có tính quyết đoán nhưng khó tránh phù phiếm. Hoạt bát hiếu động, có tính cách lãnh đạo và khả năng tổ chức, giỏi tranh luận, thẳng thắn chính trực, dễ đắc tội người khác. Tinh lực dồi dào, không để ý tiểu tiết, thích sĩ diện, không thích bị người khác sai khiến, ngược lại có xu hướng thích chi phối người khác. Giỏi giao tiếp, thích đứng đầu, vô tư thẳng thắn, phúc thọ dài lâu.

Nữ mệnh, hoạt bát hướng ngoại lại phóng khoáng, độc lập tự chủ, cởi mở rộng rãi, có nam tính, cương trực giỏi giang, thích phục vụ, có duyên khác giới, được nhiều người để ý, tính cảm hay trục trặc, kiểm soát được chuyện tình cảm nam nữ, có thể tìm được bạn đời ôn hòa. Sao Thái Dương miếu vượng, giàu chồng lợi con; lại gặp cát tinh thì phú quý; nếu như lại gặp sao Hóa Quyền, Hóa Lộc hoặc sao Lộc Tồn thì được phong tặng; nếu gặp sát tinh thì mọi việc bình thường. Nếu nhờ sao Thái Dương lạc hãm, thì không đẹp, chỉ bình thường; nếu như lạc hãm lại gặp thêm lục sát tinh, sao Hóa Kỵ thì thường là người phụ nữ trinh tiết.

SUY ĐOÁN MỆNH LÝ

Sao Thái Dương chủ về “quyền quý”, quyền uy của nó chỉ kém hơn đế tinh tử vi, nhưng do sao Thái Dương là trung thiên đẩu tinh nên hào quang tỏa ra xung quanh: luôn luôn chiếu sáng khắp nhân gian, đồng thời bao chùm các sao nam, bắc đẩu. Mọi chuyên đều dễ dàng đứng đầu, thích tranh luận, cuộc đời khó tránh khỏi vất vả, cô độc, thiếu thốn tình thân. Thái Dương hàng ngày đều mọc ở phía đông lặn phía tây, nên hào quang của các cung trong mệnh bàn thay đổi dựa theo giờ Thìn, cung Dần, Mão trong mệnh bàn tượng trưng Thái Dương tại giờ Dần, giờ Mão (từ 3h sáng đến 5h sáng), ví với “mặt trời mới mọc”; Thái Dương tại cung Ngọ của mệnh bàn tượng trưng cho mặt trời giờ Ngọ (từ llh trưa đến lh chiều) ví với “mặt trời giữa trưa”; Thái Dương tại cung Thân, Dậu trong mệnh bàn tượng trưng cho mặt trời giờ Thân, giờ Dậu (3h chiều đến 7h) ví với “mặt trời xế bóng”.

Ngũ hành âm dương của sao Thái Dương thuộc “dương hỏa” tượng trưng tính “dương”. Bất luận là nam hay nữ mạng, hào quang miếu hãm của sao Thái Dương trong cung mệnh có thể được dùng để suy luận ra cát hung của cha khi cha còn sống; Khi cha đã mất, nam mệnh đại diện cho bản thân, nữ mệnh lại đại diện cho chồng; Khi chồng của nữ mệnh mất, Thái Dương tại cung mệnh lại dại diện cho con trai. Do vậy, bất luận là nam hay nữ, cho dù sao Thái Dương là miếu vượng hoặc lạc hãm, có hay không có thêm cát tinh hoặc sát tinh đều chủ về quan hệ khi nhỏ với cha không tốt; trung niên bản thân nam mệnh nhiều bệnh; nữ mệnh đến tuổi trung niên thì quan hệ với chồng không tốt, về già quan hệ với con không tốt. Mức độ của các mối quan hệ đó được quyết định dựa vào cung vị của sao Thái Dương và các sao cung cung hoặc cùng chiếu với nó. Khi còn nhỏ quan hệ với cha không tốt, hoặc sức khỏe của cha kém, hoặc có ranh giới khác biệt với cha, hoặc rất ít gặp cha, hoặc sự nghiệp của cha thất bại; Nghiêm trọng hơn thì có thể mất cha từ bé, hoặc xa nhà không được đoàn tụ với cha hoặc cho làm con thừa tự phải đổi tên.

Thông thường, sao Thái Dương lạc hãm lại gặp sát tinh thì rất bất lợi với người cha, Nữ mệnh sao Thái Dương lạc hãm tọa mệnh dễ dàng kén chọn hoặc oán hận chồng, phải tiêu tốn tiền nong hoặc tổn hao tinh lực cho gia đình. Sức sống của sao Thái Dương mãi mãi không tàn đồng thời có thể tăng sức sống cho các sao khác, gồm quang minh, hi vọng, dũng khí và bác ái. Do vậy mà độc lập tự chủ, không sợ khó khăn, hành động tích cực lại tràn đầy sinh lực, có quyền uy, có thể bảo vệ người khác.

Người có sao Thái Dương tọa mệnh, đặc biệt hào hứng với những việc thanh cạo, có tính nghệ thuật và những việc liên quan đến quá khứ, rất hợp làm nghiên cứu, thi cử, viết lách, giáo dục; dễ mắc các bệnh về mắt, đau đầu, thần kinh yếu, bệnh tim, huyết áp, tiểu đường.

Hào quang của sao Thái Dương rộng lớn, uy lực dồi dào, tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ là cung miếu vượng; sát tinh, kỵ tinh chỉ có thể ảnh hưởng đến những người thân thích, cũng có biểu hiện đối với bản thân như tăng thêm vất vả, nhưng giảm sút lại không đáng kể, chỉ có sao Cự Môn có hóa khí là “ám” sẽ che lấp hào quang của mặt trời, khiến nó tối tăm, do vậy mà ảnh hưởng đến biểu hiện của nó. Ngoài ra, hào quang của sao Thái Dương có thể xuyên qua thiên la địa võng, chỉ có thể tăng thêm chút vất vả cho bản thân chứ không hạn chế thành quả của nó. Sao Thái Dương ngoại trừ tại cung Mão nhập miếu, không thích sao Hóa Kỵ, đặc biệt là hai cung lạc hãm Hợi, Tỵ, không tốt cho mắt.

Sao Thái Dương thích cùng cung hoặc cùng chiếu với sáu sát tinh như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, cuộc đời được quý nhân giúp đỡ, thân phận hiển hách, mọi việc thuận lợi, rất thích các sao Tam Đài, Bát Tọa, Ân Quang, Thiên Quý có thể tăng thêm hào quang, chịu đặc ân mà táng thêm vinh quang cho bản thân. Sao Thái Dương cũng thích chiếu sao Thái Âm và sao Lộc Tồn, tiền tài quan chức đều đẹp, phú quý đều có, chỉ có điều phải làm lụng vất vả. Chỉ có cùng cung với sao Thái Âm thì cuộc đời gặp nhiều thay đổi trong công việc, hay thay đổi công việc hoặc làm việc không liên quan đến chuyên môn; nữ mệnh thì tình cảm hay thay đổi.

Sao Thái Dương hợp với người sinh ban ngày mùa xuân, mùa hè; người sinh buổi tối thì sao Thái Dương tối tăm nên không có triển vọng; Người sinh vào mùa đông thì cuộc đời vất vả. Sao Thái Dương không tỏa sáng lại gặp sao Thiên Hình thì dễ có hình khắc; sao Thái Dương miếu vượng gặp sao Thiên Hình hợp phục vụ trong cảnh sát, quân đội. Sao Thái Dương không thích sao Kình Dương, sao Đà La thân thể thương tật, sao Thái Dương tối tăm, dù có hào quang, nhưng phù phiếm.

Người sao Thái Dương nhập mệnh nên cố gắng tập thói quen đọc lâu dài đồng thời làm việc có tính chất nghiên cứu lâu dài, hoặc làm những việc có liên quan đến lợi ích cộng đồng, phát huy khí tiết “quang minh, hi vọng, dũng khí, bác ái” ra ngoài, còn giúp những tâm tư ưu phiền hướng ra ngoài ánh sáng, giảm thiếu thôn tình thân, phát huy tối đa tiềm năng. Còn có thể nhận cha mẹ nuôi, từ bé biết kiểm soát việc ăn uống để duy trì sức khỏe, cuộc đời nên đề phòng tiểu nhân và thị phi, cũng phải chú ý bị bạn bè lừa gạt mới có thể tăng cát giảm hung.

(Tử vi đẩu số toàn thư 2 – Lâm Canh Phàm)

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.