Đại kim tự tháp Ai Cập có thể nói là một trong những công trình kiến ​​trúc bí ẩn nhất trên thế giới, có vô số truyền thuyết đô thị đầy sắc thái huyền bí xung quanh nó, cũng như đủ loại phát hiện thần kỳ và đáng kinh ngạc.

Sóng âm kỳ diệu

Năm 1997, kỹ sư âm học và nhà khoa học người Anh John Stuart Reid, được sự cho phép của chính phủ Ai Cập, đã mang một loạt nhạc cụ đến mật thất quốc vương (King’s Chamber) của Đại kim tự tháp để tiến hành nghiên cứu âm học, vì ông tin rằng mật thất quốc vương có thiết kế đặc thù, quan tài đá trong mật thất không hề được đặt ở đó một cách tùy tùy tiện tiện, năng lượng của bất kỳ âm thanh nào phát xuất ra trong toàn bộ mật thất quốc vương đều sẽ được chuyển di và tập trung đến cỗ quan tài trong mật thất, dùng để câu thông với thế giới tâm linh trong một nghi thức thần thánh.

Ông đã làm một loạt các thực nghiệm trong mật thất quốc vương, thậm chí còn may mắn được phép nằm trong quan tài đá. Có lẽ nhờ tiếp thụ cảm hứng được khai sáng từ một lực lượng thần bí nào đó, Reid nghĩ đến việc có thể sử dụng kỹ thuật dùng sóng âm hình thành hình ảnh, để xem sóng âm tại cỗ quan tài sẽ trình hiện ra đồ hình như thế nào.

Nói làm là làm. Đầu tiên, Reid sửa chữa khu vực bị hư hỏng ở góc tây bắc của quan tài bằng các tấm xốp, băng keo và các góc vuông bằng nhôm đã chuẩn bị trước, sau đó phủ toàn bộ phần trên của quan tài bằng màng nhựa PVC, rồi sử dụng 43 bao cát chèn quanh quan tài, mỗi bao 43 nặng khoảng 1kg để gia cố trọng lượng, sao cho màng nhựa PVC căng thật đều, để cỗ quan tài giống như một cái trống khổng lồ. Loa liên kết với bộ dao động được đặt tại trung tâm của quan tài. Cuối cùng, Reid rắc một nắm cát thạch anh lên màng nhựa, bật bộ dao động, khởi động từ 20KHz, vừa điều chỉnh tần số của sóng âm, vừa quan sát kỹ lưỡng hình ảnh hình thành của cát thạch anh.

Thực nghiệm này đã sản sinh một hệ thống hình ảnh tế bào phong phú và cực kỳ đa dạng. Reid cho biết những hình này có trình độ phức tạp hơn rất rất nhiều so với bất cứ hình nào ông từng thấy trong phòng thí nghiệm. Càng kỳ lạ hơn là, còn xuất hiện những hình tương tự như chữ tượng hình của Ai Cập cổ đại.

Hình này đại biểu cho chữ “cột sống” trong chữ tượng hình Ai Cập cổ đại. Hình ảnh kia là “Ra”, tượng trưng cho Thần Mặt trời được sùng bái ở Ai Cập cổ đại.

Khi những hình ảnh này xuất hiện, vị trợ lý người Ai Cập đi cùng Reid cũng rất phấn khích, đây không phải là “Con mắt của Horus” sao?

Và khi hình ảnh này xuất hiện, mọi người đều an tâm mỉm cười, bởi nó tượng trưng cho chữ “bảo hộ” trong chữ tượng hình Ai Cập cổ đại.

Thực nghiệm này đối với Reid quả là đại thu hoạch, và điều thần kỳ hơn nữa là bệnh đau thắt lưng của ông đột nhiên không trị mã khỏi. Reid mơ hồ cảm giác nó có liên quan đến âm thanh mà ông nghe thấy trong mật thất quốc vương, vì vậy ông đã dành tâm huyết vào lĩnh vực âm thanh tạo hình ảnh và trị liệu bằng âm thanh, phát hiện ra rất nhiều bí mật liên quan đến âm thanh.

Những con số bất khả tư nghị

Vậy, mật thất quốc vương và cỗ quan tài đá tại sao lại có tác dụng thần kỳ như vậy? Đầu tiên chúng ta hãy xem cấu tạo của mật thất quốc vương. Đơn vị đo chiều dài của người Ai Cập cổ đại không phải là mét mà là cubit, tức là khuỷu tay, đại khái chính là cự ly từ khuỷu tay đến ngón tay giữa của người trưởng thành, các địa khu định nghĩa độ dài khác nhau, một khuỷu tay (cubic) của người Ai Cập là khoảng 52,36 cm. Con số này cũng không phải là con số được thiết định tùy tiện, nếu ta vẽ một hình tròn có bán kính 1 mét, thì 1/12 chu vi của hình tròn đó là 52,36 cm. Bây giờ, chúng ta hãy ghi nhớ nó, rồi tiếp tục chuyển sang căn phòng mật thất quốc vương.

Kích thước của mật thất quốc vương là: dài 20 cubit, rộng 10 cubit và cao 11,18 cubit. Chắc mọi người cũng cảm thấy kỳ quái với con số 11,18 này, nó không phải là số nguyên, tại sao nó lại được thiết kế theo cách này? Dưới đây chúng ta sẽ nói chuyện này.

Theo cách này, chu vi của mật thất quốc vương là 60 cubit, nếu nó được chuyển đổi sang “mét” làm đơn vị đo lường, thì nó là 31,416 mét, gấp khoảng 10 lần số Pi: 3,1415926!

Và nếu bạn nối các đường chéo, nhìn vào chu vi của một hình tam giác, nó là 52,36 cubit. Con số mà mọi người đã ghi nhớ trước đây lại xuất hiện: một khuỷu tay (cubic) của người Ai Cập là 52,36 cm. Sau đây, chúng ta sẽ lại thấy con số này.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu từ một trong bốn góc đỉnh của mật thất, nối với hai điểm cuối của cạnh đáy đối diện, điều này tạo thành một hình tam giác khác, một tam giác vuông tuân theo định lý Pitago, còn người Ai Cập trực tiếp đề cập đến loại tam giác thỏa mãn tỷ lệ 3: 4: 5 là “tam giác Ai Cập”. Như chúng ta đã đề cập trước đó, tại sao chiều cao của mật thất quốc vương là 11,18 cubits? Trên thực tế, nó chính là để hình thành một “Tam giác Ai Cập” ở đây. Những người kiến tạo nên mật thất quốc vương thực sự là vô cùng tỉ mỉ.

Và nếu chúng ta đưa tỷ lệ vàng Phi 1.618 vào, chúng ta sẽ phát hiện tất cả các chiều dài của mật thất quốc vương đều có liên quan đến nó. Đơn vị của các giá trị này là mét.

Không có gì ngạc nhiên khi một số người đặt ra nghi vấn, liệu đơn vị đo lường “mét” có phải đã được phát minh bởi người Ai Cập cổ đại.

Chúng tôi đã giới thiệu về Pi, Phi, tỷ lệ vàng 1,618 trong các chuyên mục trước, đây đều là những nguyên tố không thể khuyết thiếu trong hình dạng thần thánh. Các hình tượng có kết cấu hình dạng thần thánh thường được coi là có ý nghĩa đặc biệt và năng lượng thần bí. Vì vậy, các kiến trúc giáo đường và hoàng thất thường xuyên sử dụng hình dạng thần thánh, tạo cho mọi người cảm giác trang nghiêm túc mặc, thần thánh bất khả xâm phạm.

Không ngờ mật thất quốc vương của Đại kim tự tháp lại là dùng hình dạng thần thánh tạo nên. Người ta nói rằng, hoàng đế Pháp Napoléon cũng từng thể nghiệm lực lượng thần bí của mật thất quốc vương. Năm 1798, Napoléon dẫn hơn 3 vạn binh sĩ Pháp đến Ai Cập, đây là hành động quân sự, đồng thời cùng là hoạt động nghiên cứu khoa học. Bởi lẽ, Napoléon cũng đã đưa hơn 100 học giả thuộc các môn khoa học khác nhau đến ghi chép và nghiên cứu về vùng đất thần bí này. Một ngày tháng 8 năm 1799, Napoléon quyết định ngủ bên cạnh cỗ quan tài. Ông đã ở đó một mình trong khoảng bảy giờ, khi bình minh vừa lên, ông sắc mặt trắng bạch, thần sắc hoảng hốt bước ra khỏi kim tự tháp. Một vài thân tín bên cạnh Napoléon đã hỏi ông rốt cuộc điều gì đã xảy ra trong kim tự tháp, Napoléon trả lời: “Ngay cả khi ta nói với các ngươi, các ngươi cũng không tin ta.” Sau đó, có người nói rằng, Napoléon đã nhìn thấy tương lai của chính mình trong kim tự tháp.

Vậy thì, đây có phải là bí mật lớn nhất của mật thất quốc vương? Còn chưa, còn chưa! Các nhà khoa học còn có nhiều phát hiện đáng kinh ngạc hơn.

Trường năng lượng thần bí

Ngay từ những năm 1970, một nhóm các nhà khoa học đã quan tâm đến việc nghiên cứu nguồn năng lượng thần bí do kim tự tháp mang lại. Họ phát hiện ra rằng hình dạng đặc thù của các kim tự tháp, cũng như vật liệu xây dựng, có thể khuếch đại các trường năng lượng, bao gồm sóng điện từ, tia vũ trụ và hơn thế nữa. Bản thân một kim tự tháp cũng sáng tạo ra một trường hình cầu. Một khi năng lượng tiến nhập vào kim tự tháp, kim tự tháp sẽ tụ tập năng lượng từ bốn phương tám hướng, đồng thời khi đó, năm góc của kim tự tháp đồng thời phát xạ một chùm tia xạ hướng về trung tâm, nhờ đó mà năng lượng vừa khớp được thu thập vào trung tâm. Các góc của Đại kim tự tháp giống như những máy phát xạ sóng vi tiểu, hình thành một môi trường năng lượng xung mãn cao độ với bước sóng khoảng 10 nanomet. Và những năng lượng này cũng đồng thời khúc xạ hướng ngoại từ các góc của kim tự tháp.

Joe Parr, một chuyên gia trong lĩnh vực cảm biến điện tử, tin rằng trường hình cầu này có thể tịnh hóa bầu không khí bên ngoài kim tự tháp, từ đó giúp các nguyên tố và rung động khác có thể hội tụ, đồng thời tăng cường năng lượng chính diện. Các nhà khoa học còn phát hiện, trường lực xung quanh kim tự tháp không truyền dẫn năng lượng phụ diện. Nói cách khác, kim tự tháp sẽ bảo lưu năng lượng chính diện và bài trừ các sóng năng lượng phụ diện, nhờ đó ức chế sự suy giảm của tự thân.

Ed Pettit và Bill Schul đã đề cập trong cuốn sách “Lực lượng thần bí của kim tự tháp” rằng họ đã thực hiện nhiều thực nghiệm so sánh bên trong và bên ngoài Đại kim tự tháp, phát hiện bên trong kim tự tháp, dưới lực lượng của kim tự tháp, dao cạo trở nên sắc bén, chất hữu cơ có thể tự nhiên thoát nước, sữa sẽ biến thành phomai sau 6 tuần, hạt sẽ nảy mầm dễ dàng hơn, cây sẽ phát triển nhanh hơn và miễn trừ sâu bệnh.

Họ đã sử dụng kỹ thuật chụp ảnh tua nhanh thời gian để ghi lại tình huống sinh trưởng của thực vật bên trong kim tự tháp. Một cây hoa hướng dương cao 6 foot được đặt trong mật thất quốc vương. Họ quan sát thấy rằng cây hoa hướng dương sẽ chuyển động tuần hoàn theo hướng đông tây. Đầu tiên nó uốn cong về hướng đông, trình độ khúc uốn đã gần như chạm tới đáy, sau đó băng qua một hình bán nguyệt phía nam để sang hướng tây, sau đó đứng thẳng chỉ lên trời, tiếp theo lại một lần nữa tiến hành vũ điệu như vậy, loại động tác này cứ lặp đi lặp lại hai tiếng một lần. Pettit và Schurer đã quan sát chuyển động đông tây của cây hoa hướng dương trong hai năm, rồi nó đột nhiên bắt đầu vận động theo hướng bắc nam, điều mà họ suy đoán có thể là do sự thay đổi nào đó trong môi trường hoặc khí quyển tạo thành. Họ cũng phát hiện, nếu một tấm chắn nhôm được đặt ở phía tây của cây hoa hướng dương, vòng quay kỳ lạ của cây sẽ dừng lại vì tấm nhôm đã chặn năng lượng của kim tự tháp, ý vị là có tồn tại một dòng năng lượng nào đó bên trong kim tự tháp.

Với sự phát triển và ứng dụng của các dụng cụ tiên tiến hơn, các nhà khoa học đã có những phát hiện mới. Vào năm 2018, các nhà nghiên cứu từ Đại học ITMO ở St.Petersburg, Nga và công ty Laser Zentrum Hannover ở Đức đã công bố một phát hiện đáng kinh ngạc trên Tạp chí Vật lý học Ứng dụng rằng, Đại kim tự tháp có năng lực thần kỳ cố hữu của năng lượng điện từ tập trung.

Người ta thường biết rằng Đại kim tự tháp có ba mật thất: mật thất quốc vương, mật thất vương hậu và một phòng ngầm dưới đất dường như chưa hoàn thành.

Các nhà nghiên cứu cho biết, sóng vô tuyến có thể gây ra cộng hưởng bên trong kim tự tháp, họ đã thiết lập mô hình phản ứng điện từ của kim tự tháp với sóng vô tuyến có bước sóng từ 200 đến 600 mét, để lý giải trong tình huống cộng hưởng, năng lượng điện từ của bộ phận nào sẽ bị kim tự tháp hấp thụ hoặc phân tán. Nghiên cứu phát hiện, năng lượng điện từ của Đại kim tự tháp vừa khớp tập trung vào đúng ba mật thất, mà năng lượng tại mật thất dưới cùng còn được gia cường hơn nữa.

Chúng ta đều biết rằng cơ thể con người cũng là một loại vật chất, và nó cũng có tần số rung động riêng, ngay cả những tình tự cảm xúc khác nhau cũng có thể cải biến tần số ý thức trong nhân thể. Vậy thì, thân thể người trong Đại kim tự tháp cũng chịu ảnh hưởng của trường năng lượng đó.

Kiến tạo “kim tự tháp” của riêng bạn

Không biết mọi người khi nhìn thấy kim tự tháp, có nghĩ đến bản thân cơ thể con người kỳ thực có thể hình thành một kim tự tháp không?

Khi mọi người ngồi đả tọa, bắt chéo hai chân thiền định, chân của họ thường được xếp chồng lên nhau, hai bàn tay kết ấn. Lúc này lòng bàn tay, lòng bàn chân, đỉnh đầu hướng lên, hình thành ‘ngũ tâm triêu thiên’ (năm tâm hướng lên trời). Hình trạng nhân thể đả tọa thiền định tạo thành một hình kim tự tháp điển hình, có thể thu thập năng lượng từ các thiên thể vũ trụ, vận hành trong cơ thể, sản sinh năng lượng khổng lồ, đối ứng tại nhân thể là vị trí đan điền ở bụng dưới, nơi năng lượng được tụ tập và gia cường. Mà khi nhân thể đả tọa nhập tĩnh thì sóng điện não và “sóng não địa cầu”, hay sóng Schumann phi thường tương cận, dễ hình thành cộng hưởng, do đó con người cũng dễ tiến nhập vào trạng thái dung hợp với vũ trụ, thiên nhân hợp nhất.

Nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã phát hiện, trong đại não của người đả tọa trường kỳ và các tế bào thần kinh liên quan đến hạnh phúc hoạt dược hơn nhiều lần so với những người bình thường, và vỏ đại não khống chế năng lực chú ý và cảm tri cũng biến dày lên, mật độ chất xám của “hải mã” tăng cường, mà “hải mã” là bộ phận trọng yếu trong đại não chủ quản việc học tập và ký ức của con người. Các nhà khoa học đã nghiên cứu đại não của những người trung niên và phát hiện rằng, não của những người ngồi thiền trường kỳ sẽ trẻ hơn bộ não của người phổ thông 7,5 tuổi.

Thậm chí, các nghiên cứu còn phát hiện ra rằng đả tọa thiền định còn có thể “cải lão hoàn đồng”. Tóm lại, telomere là cái mũ bảo vệ của tế bào, đến một thời điểm nhất định tế bào sẽ chết đi. Telomerase có thể sửa chữa các telomere và làm chậm quá trình lão hóa tế bào.

Tiến sĩ Elizabeth Helen Blackburn, người đã đoạt giải Nobel cho việc phát hiện ra “telomere” và “telomerase”, sau đó đã phát hiện ra rằng đả tọa thiền định có thể tăng cường đáng kể hoạt tính của telomerase, kéo dài trường độ của telomere, tế bào biểu hiện ra năng lực tân trần đại tạ hiệu quả hơn, tương đương với việc chỉnh thể trạng thái hồi trở về 20 năm trước.

Có vẻ như sở thuyết của cổ nhân Trung Hoa về đả tọa tu luyện, tu thân dưỡng tính, diên niên ích thọ, cuối cùng đắc đạo thành Tiên không phải là thần thoại, mà là thiết thực khả hành. Quý vị quan tâm có thể thử xem, nếu có cảm thụ kỳ lạ nào đó, hãy vui lòng lưu lại lời nhắn để chia sẻ với chúng tôi nhé.

Hương Thảo biên dịch.

Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.