Người tuổi Ngọ (ngựa) sinh vào các năm như: Giáp Ngọ 1954, 2014 (mệnh Kim); Bính Ngọ 1966, 2026 (mệnh Thủy); Mậu Ngọ 1978 (mệnh Hỏa); Canh Ngọ 1990 (mệnh Thổ); Nhâm Ngọ 2002 (mệnh Mộc).

1. Tính cách người tuổi Ngọ

Ngọ (con Ngựa) là con giáp đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Theo đặc tính tự nhiên, ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã. Vì thế, dân gian chiêm nghiệm và cho rằng những người tuổi Ngọ sẽ mang tính cách năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ.

Trong công việc, người tuổi Ngọ thể hiện sự đa tài, biết làm ra tiền, thích đi đây đi đó. Họ thích những công việc năng động, ít bó buộc bản thân trong những quy tắc cứng nhắc. Họ có thể đảm nhận nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau và đạt năng suất lao động cao. 

Tuổi Ngọ thích sự độc lập, tự chủ nên cũng dũng cảm đương đầu với thử thách để đạt được thành công. Họ rất nhạy bén để biết điều gì là cần làm ngay trước mắt.

Một nét nổi bật khác của người tuổi Ngọ là giỏi giao tiếp, óc thẩm mỹ cao và ưa thích vận động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe bản thân. Người tuổi Ngọ thường được nhiều người quý mến và kính trọng.

Tuy có nhiều ưu điểm trong tính cách nhưng tuổi Ngọ cũng không thể tránh được việc có một số nhược điểm. Điển hình trong số đó là họ dễ thay đổi, hào hứng nhất thời, dễ theo đuổi những niềm vui xa vời mà bỏ lỡ cơ hội, vận may.

Trong công việc, đôi khi họ thiếu kiên nhẫn, nóng nảy, ít lắng nghe người khác nên khó hòa đồng vào tập thể, từ đó không đạt được hiệu quả của làm việc nhóm.

Trong tình cảm, mặc dù tính cách thật thà, thẳng thắn được cho là ưu điểm của người tuổi Ngọ, nhưng cũng chính sự thẳng thắn ấy có thể làm tổn thương người khác. 

2. Người nổi tiếng sinh năm Ngọ trên thế giới

* Tỷ phú Warren Edward Buffett (SN 1930, Canh Ngọ) là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, đồng thời cũng là nhà từ thiện nổi tiếng. Ông là cổ đông lớn nhất kiêm chủ tịch Tập đoàn đầu tư tài chính Berkshire Hathaway. Tài sản của ông luôn thuộc top những người giàu nhất hành tinh.

* Tỷ phú Michael Bloomberg (SN 1942, Nhâm Ngọ) hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Công ty của Bloomberg đặc biệt thành công vào thập niên 80, thu về nhiều tỷ USD. Ông vinh dự là thị trưởng New York (Mỹ) ba nhiệm kỳ liên tiếp. 

* Ông Hồ Cẩm Đào (SN 1942, Nhâm Ngọ) là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ 2002-2012, và là Chủ tịch thứ 6 của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhiệm kỳ 2003-2013.

* Bà Angela Dorothea Merkel (SN 1954, Giáp Ngọ) là nữ chính khách lập được khá nhiều kỷ lục khi là nữ Thủ tướng đầu tiên của nước Đức. “Bà đầm thép” Merkel là người 5 lần đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. 

* Cùng sinh năm 1954 còn có 2 chính khách nổi tiếng thế giới là ông Shinzō Abe (Nhật Bản) và ông François Hollande (Pháp).

Diễn viên Thành Long (SN 1954, Giáp Ngọ) là ngôi sao hành động người Hoa nổi tiếng thế giới. Đạo diễn nổi tiếng Lý An (gốc Đài Loan) cũng sinh năm này.

T/H.

Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.