Ôm trong mình lý tưởng muốn tự tay gây dựng cơ đồ của bản thân nhưng đây là những chòm sao khởi nghiệp dễ thất bại nhất. Không phải do họ không có đủ năng lực mà để có thể thành công còn cần rất nhiều yếu tố khác chứ không chỉ là khả năng.

Nhịp sống hiện đại ngày càng trở nên nhanh hơn và thay đổi không ngừng, rất nhiều người ôm trong mình khát vọng muốn tự mình gây dựng sự nghiệp riêng.

Đương nhiên có người thành công cũng có người thất bại, cho dù thế nào đều phải trải qua rất nhiều gian nan, thử thách.

Vậy đâu là những chòm sao khởi nghiệp dễ thất bại nhất? Nguyên nhân thất bại của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cung Cự Giải: Thiếu tự tin

Thực tế những người thuộc cung Cự Giải rất khuyết thiếu sự tự tin mà ngay cả bản thân họ cũng không phát hiện ra.

Mỗi khi trông thấy có ai đó làm tốt hơn, trong lòng cung hoàng đạo này khó tránh khỏi tâm lý ghen tỵ, hoảng hốt, nghĩ rằng nếu mình không làm được như người ta thì sao?

Đây chính là một biểu hiện của lòng thiếu tự tin, khiến Cự Giải dễ bị hoang mang, ý chí quyết tâm ban đầu bị lung lay, khó giữ được bản lĩnh vững vàng. Từ đó Cự Giải rất dễ đưa ra quyết định thiếu sáng suốt và trở thành chòm sao khởi nghiệp dễ thất bại.

Trông thấy người khác làm tốt hơn mình, phải nghĩ cách càng xuất sắc hơn họ, phá bỏ giới hạn của bản thân để vượt qua người ta mới là chìa khóa dẫn tới thành công.

2. Cung Bọ Cạp: Không khéo trong các mối quan hệ

Tự gây dựng sự nghiệp là một việc vô cùng gian khổ và khó khăn. Bạn không chỉ phải tự mình xử lý hết thảy mọi việc mà còn đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ tốt với những người xung quanh.

Thế nhưng Bọ Cạp lại không phải là một trong những chòm sao khéo léo trong các mối quan hệ. Dù là người có khả năng điều hành, tháo vát, song Thiên Yết lại khá khó hòa đồng với mọi người.

Có lẽ do bình thường Bọ Cạp là cung hoàng đạo rất chặt chẽ và cẩn thận, cho nên họ rất ít khi tùy tiện cười nói. Điều này khiến người xung quanh cảm thấy căng thẳng và họ cũng không biết cách dùng các câu chuyện cười để giảm không khí căng thẳng ấy.

3. Cung Nhân Mã: Không có dáng vẻ của người lãnh đạo

Bất cứ ai tiếp xúc với Nhân Mã đều phải công nhận chòm sao này rất thân thiện, dễ gần và nhiệt tình với mọi người, nhưng chính những tính cách ấy cũng trở thành khuyết điểm của họ trên con đường khởi nghiệp.

Bởi một người lãnh đạo cần phải có dáng vẻ của người đứng đầu, phải tỏ rõ uy nghiêm với cấp dưới.

Thế nhưng Nhân Mã đối xử với ai cũng muốn họ trở thành bạn của mình, có ý tốt khuyên bảo đối phương nhưng đó lại không phải cách làm đúng đắn khiến họ cũng trở thành một trong những chòm sao khởi nghiệp dễ thất bại.

4. Cung Bảo Bình: Không có tầm nhìn xa trông rộng

Vấn đề chủ yếu khiến Bảo Bình nằm trong số các chòm sao khởi nghiệp dễ thất bại là bởi cung hoàng đạo này không có tầm nhìn xa trông rộng.

Có thể ban đầu sản phẩm của công ty mà Bảo Bình xây dựng nên rất được yêu thích nhưng bởi vì Bảo Bình chỉ chuyên nhất với duy nhất một sản phẩm ấy, không tính toán phát triển thêm các sản phẩm khác để phụ trợ cho mặt hàng chính của mình.

Như thế thì làm sao tồn tại được ở một thị trường luôn biến đổi mỗi ngày mỗi giờ theo nhu cầu của đông đảo khách hàng như hiện nay.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

<

p style=”text-align: right”>Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.