Không phải cứ hướng ngoại mới là tốt, khi 12 cung hoàng đạo hướng nội họ cũng có cơ hội phát huy nội lực tiềm ẩn của mình và gặt hái được không ít thành quả đáng nể đấy nhé.

Bạch Dương – Sáng tạo

Khi Bạch Dương năng nổ từ trong bản chất tưởng lại trở thành người hướng nội tưởng là điều khó khăn cho họ, nhưng không, họ lại càng có nhiều thời gian cho việc thực hiện những ý tưởng bùng bổ, có tính khác biệt.

Có thể nói, dù không phải đi thúc ép những người xung quanh như trước nhưng sức sáng tạo của những người thuộc cung hoàng đạo này có sức lan tỏa mạnh mẽ tới mọi người.

Sáng tạo, kết hợp với tư duy phân tích giúp họ tìm ra các giải pháp độc đáo trước mỗi trở ngại. Bên cạnh đó, tư duy sáng tạo cho phép họ phát triển văn hóa linh hoạt và đổi mới hoạt động trong tổ chức.

Kim Ngưu – Giải quyết vấn đề xuất sắc

Khi 12 cung hoàng đạo hướng nội, Kim Ngưu có xu hướng suy nghĩ thấu đáo và luôn dựa vào cả sự thật cũng như trực giác trước khi đưa ra quyết định. Điều này giúp cho họ có sự lão luyện trong việc quan sát, suy nghĩ trừu tượng và ra quyết định chỉ sau khi xem xét tất cả các khía cạnh sự việc. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng không thể thiếu để trở thành người lãnh đạo tốt, bạn giải quyết vấn đề bằng cách cẩn thận chú ý đến từng tiểu tiết thay vì vội vàng, hấp tấp.

Song Tử – Sâu sắc

Mặc dù Song Tử hướng nội không được biết đến với kỹ năng phát biểu trước công chúng nhưng khi cần, họ sẽ trở thành người thuyết trình không cần nói quá nhiều nhưng từng lời có thể chạm tới trái tim người nghe.

Đam mê đọc sách, một Song Tử hướng nội sẽ có xu hướng trở thành bậc thầy trong việc về nghiên cứu, họ suy nghĩ và lên kế hoạch hiệu quả trước khi hành động và phát ngôn. Trong các cuộc họp, họ là những cá nhân luôn chuẩn bị chu đáo nhất, đảm bảo giá trị của các cuộc trò chuyện và truyền tải những thông tin cần thiết rõ ràng.

Cự Giải – Xuất sắc khi một mình

Cự Giải hướng nội coi trọng sự cô độc và cảm thấy tràn đầy năng lượng khi dành thời gian ở một mình. Khi phải tương tác quá nhiều, họ sẽ cần nạp lại năng lượng thường xuyên.

Khoảng thời gian một mình giúp họ suy nghĩ rõ ràng, tự chủ bản thân và giúp họ đối mặt với những thách thức mới. Cự Giải sẵn sàng nghỉ ngơi trong vài ngày, suy nghĩ về một vấn đề khó khăn, đọc mọi thứ bạn có thể.

Sư Tử – Mọi người muốn nghe bạn nói 

Khi 12 cung hoàng đạo hướng nội, một Sư Tử luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi nói. Họ xem xét tất cả mọi ý kiến, phân tích cẩn thận các sự kiện, tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng rồi mới phản hồi.

Vì thế, những người lắng nghe họ biết điều đó quan trọng và có giá trị. Đó chính là sức mạnh của thái độ bình tĩnh mà mọi người có thể thấy ở người có khả năng lãnh đạo vượt trội như Sư Tử.

Xử Nữ – Chuyên gia lắng nghe 

Quan tâm đến nhân viên và khách hàng hay thấu hiểu những mặt chìm của vấn đề là đặc điểm Xử Nữ hướng nội. Họ là người quan sát và lắng nghe tuyệt vời bởi họ luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Họ lắng nghe những gì mọi người nói và sẽ chỉ đưa ra quan điểm khi nó có giá trị.

Ngoài ra, họ không quan tâm đến việc trở thành trung tâm của sự chú ý và luôn đặt ánh đèn sân khấu lên người khác, cũng như đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất từ ​​mọi người xung quanh.

Thiên Bình – Bình tĩnh và tự chủ

Giữa các cuộc đấu tranh hỗn loạn và điên cuồng hàng ngày trong cuộc sống, sự căng thẳng và lo lắng có thể khiến hầu hết chúng ta đưa ra nhiều quyết định cảm tính, đi sai hướng.

Thế nhưng với một Thiên Bình hướng nội họ luôn biết cách giữ bình tĩnh khi đưa ra quyết định và luôn dựa trên sự quan sát, phân tích tỉ mỉ. Sự ổn định của họ giúp mọi người duy trì niềm tin để có thể đối phó với sự hỗn loạn theo cách tốt nhất.

Bọ Cạp – Khiêm tốn hơn 

Một Bọ Cạp hướng nội lại trở nên tinh tế đến lạ thường, sự tự nhận thức, trung thực và kiên cường là bản năng vốn có của Bọ Cạp được bộc lộ.

Là những cá nhân tập trung hướng đến mục tiêu, họ không để tâm đến những lợi ích ngoài lề hay sự khen ngợi mà luôn cố gắng làm mọi thứ cần thiết để đạt được điều mình muốn. Hơn nữa, Hổ Cáp đặc biệt khiêm tốn và luôn hoan nghênh mọi người cùng tham gia thảo luận, tạo ra một môi trường cởi mở, tin tưởng lẫn nhau.

Nhân Mã – Khả năng thấu hiểu

Khi Nhân Mã hướng nội, họ có khả năng thấu hiểu sâu sắc mọi người, họ không cần những cuộc hội thoại xã giao, thăm hỏi hời hợt chỉ tổ phí phạm thời gian quý báu của đôi bên.

Họ không thích hỏi “Cái gì?”, “Là gì?”, “Chuyện gì?” mà luôn đặc biệt yêu thích câu hỏi “Tại sao?”. Sinh ra tuy không phải với tính cách hướng nội, nhưng khi có cơ hội thì họ lại sẵn sàng để đào sâu, khám phá đến tận cốt lõi mọi vấn đề.  

Ma Kết – Đáng tin 

Thông thường, làm theo những gì người khác mách bảo sẽ dễ dàng hơn nhiều việc tự ra quyết định. Bởi vì, nếu đó là quyết định sai lầm, bạn có thể đổ lỗi cho những người bạn nghe theo. Nhưng Ma Kết hướng nội lại khác, họ thường dám làm dám chịu, vì thế họ trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt mọi người.

Thực tế, khi họ là người đứng ra dám chịu trách nhiệm cho lỗi lầm của bản thân, họ sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và tốt hơn từng ngày. Khi yêu, họ yêu nồng nhiệt, khi thất vọng là chòm sao biết buông tay đúng lúc để tìm hạnh phúc khác.

Bảo Bình – Có cá tính riêng

Bảo Bình hướng nội không có nghĩa là quá cô lập hay không lắng nghe ý kiến của người khác. Cho dù luôn giữ được bản lĩnh, thể hiện được cá tinh riêng nhưng họ vẫn luôn mở lòng để tìm hiểu, nghe ngóng thêm thông tin để điều chỉnh bản thân.

Chúng ta nên học Bảo Bình ở cách họ chấp nhận ý kiến của mọi người khi đó là ý kiến phù hợp với quan điểm của mình chứ không phải đó là những lời nói dễ nghe, làm hài lòng mình.

Song Ngư – Xuất sắc khi xây dựng các kết nối 

Song Ngư không phải là những người quảng giao nhất nhưng họ sẽ ưu tiên phát triển các mối quan hệ lâu dài. Khi kẻ hướng nội này xây dựng kết nối cá nhân, họ coi trọng sự sâu sắc và sẵn sàng đầu tư vào việc phát triển cũng như duy trì kết nối bền chặt. 

Họ cũng rất biết nắm lấy ưu thế, sử dụng các kỹ năng vốn có của mình. Sự im lặng, quan sát, sáng tạo và khả năng tư duy độc đáo sẽ mang đến cho Song Ngư sức mạnh và lợi thế trong vai trò nhà lãnh đạo.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: Sưu Tập

Trusted by some of the biggest brands

spaces-logo-white
next-logo-white
hemisferio-logo-white
digitalbox-logo-white
cglobal-logo-white
abstract-logo-white
white-logo-glyph

We’re Waiting To Help You

Get in touch with us today and let’s start transforming your business from the ground up.